Thị trường tiền tệ DeFi Compound “cho không” hơn 15 triệu USD

spot_imgspot_img

Hôm nay Compound đã thanh toán sai hàng triệu phần thưởng khai thác sau khi nâng cấp các hợp đồng thông minh của mình.

Vào tối ngày thứ Tư, thị trường tiền tệ phi tập trung Compound dự kiến sẽ trao hàng triệu USD để làm phần thưởng khi thác thanh khoản nhưng bất ngờ lại bị “hớt tay trên” bởi bản nâng cấp hợp đồng của chính mình.

Trên Twitter, người dùng đánh dấu lệnh “napgener” và liệt kê ra 3 giao dịch đã nhận nhầm mã COMP trị giá hàng triệu USD và họ đã dùng để đổi lấy để giao dịch với các mã thông báo gồm USDC, ETH và DAI.

   
 

 

Compound là một chương trình khai thác thanh khoản thưởng cho những người gửi và cho vay tiền có tỷ lệ lợi tức một chữ số. 

Dựa vào cơ chế hoạt động  tổng số tiền thưởng bị kẹt lại trong lỗ hổng trong hợp đồng thanh toán và khiến hợp đồng giải ngân khai thác tính thanh khoản COMP, nên thiếu sót này được coi là có liên quan đến bản nâng cấp gần đây.

Các quan sát viên cho biết rằng các hợp đồng kiểm toán của Compound không được quản lí bởi muilti-sig từ Compound Labs, vậy nên bất kỳ sơ suất nào cũng quyết định dựa trên một cuộc bỏ phiếu của các cổ đông và chủ sở hữu COMP.

Theo báo cáo của DeFi Llama, Compound là giao thức tài chính phi tập trung lớn thứ năm thế giới với 10,2 tỷ USD tổng giá trị khóa (TVL).

Compound cũng thông báo trên Twitter rằng sai sót này đã không gây thiệt hại tài chính cho bất kỳ cá nhân nào.

Người sáng lập Compound- Robert Leshner đã tiết lộ sẽ có 280,000 mã COMP có nguy cơ bị thông báo là không hợp lệ. Và nhấn mạnh rằng “không có công cụ kiểm soát hoặc sức mạnh nào có thể vô hiệu hóa việc phân phối COMP; với bất kỳ thay đổi nào cũng phải kiểm duyệt thông qua quy định qaunr trị trong 7 ngày để quyết định đưa chúng vào hoạt động. Các phòng thử nghiệm và nhân viên của công ty đang trong quá trình đánh giá và phân tích cho sơ suất lần này của COMP.

Ngay sau tweet của Leshner vào lúc 1 giờ 38 phút (tính theo UTC) ngày 30/9, họ đã xác định 3 giao dịch xuất phát từ sơ sót hàng triệu USD.

  • Trong một giao dịch, người dùng đột nhiên nhận được 27 triệu USD mã COMP trong khi người dùng này không gửi bất cứ khoản tiền nào cho nền tảng và sau đó nền tảng này đã tự động phát phần thưởng trị giá 154,77 USD cho phí gas.
  • Một giao dịch đáng ngờ tiếp theo đã nhận được 140,000 USD COMP và đã dùng nó để đổi lấy USDC thông qua Uniswap.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once