Thị trường tiền điện tử giảm mạnh một lần nữa khi việc bán tháo tăng nhanh.

spot_imgspot_img

Trong ngày thứ năm liên tiếp, thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ khi đợt bán tháo tiếp tục tăng lên đáng kể, thậm chí nó điều này còn làm thất thoát hơn hàng tỷ USD trong ngành.

Sau một phiên bán tháo mạnh mẽ khác, tổng vốn hóa thị trường đã giảm 3% trong những giờ đầu của ngày 7 tháng 1. Vốn hóa thị trường hiện chỉ còn hơn 2 nghìn tỷ USD, giảm khoảng 32% so với mức cao nhất mọi thời đại là 3 nghìn tỷ USD vào đầu Tháng 11 năm 2020.

Động thái này đã dẫn đến việc có thêm 110 tỷ USD rời khỏi thị trường . Kể từ đầu tuần này, thị trường tiền điện tử đã giảm hơn 320 tỷ USD, tương đương 13,5%.

Colin Wu, một chuyên gia trong ngành, đã nhận xét về các vụ thanh lý hợp đồng phái sinh đã xảy ra trong giờ qua:

“Việc thanh lý hợp đồng trong nửa giờ qua đạt 102 triệu USD, trong đó 40 triệu USD BTC và 42 triệu USD ETH.”

Theo CoinGecko, Bitcoin đang dẫn đầu lượng rút tiền như thường lệ, đã mất 3,2% trong 24 giờ qua. Vào thời điểm xuất bản, BTC đã giảm xuống còn 40.685 USD trước khi tăng lên phần nào đó lên 41.630 USD.

Nguồn: Paul Yeung / Bloomberg

Tài sản tiền điện tử đã mất 11,5% trong bảy ngày qua và 17,5% trong tháng trước . Bitcoin đã giảm 39% giá trị so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 11 và chỉ tăng 13% so với cùng thời điểm năm ngoái. Mức giảm 40% không phải là hiếm, nhưng còn quá sớm để tuyên bố thị trường giảm.

Ethereum đang chịu ảnh hưởng tồi tệ hơn nhiều, với mức giảm 6,8% so với cùng thời điểm ngày hôm qua . Giá ETH giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong ba tháng là 3.130 USD trước khi phục hồi phần nào lên 3.230 USD.

Ngày nay, một số loại tiền điện tử chống lại sự phá giá, bao gồm cả Safemoon, đã tăng 40% và hiện là đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong top 100.

MANA của Decentraland cũng đang hoạt động tốt, tăng 12,4% lên 3,22 USD, trong khi Quant (QNT) và Cosmos (ATOM) tăng khoảng 12%.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once