Thị trường tiền điện tử có thể tăng trưởng thêm gấp 10 lần

spot_imgspot_img

Tương lai của Bitcoin nhận được sự kì vọng tích cực khi được dự đoán sẽ còn tăng thêm gấp 10 lần vào năm 2021 và giá của đơn vị tiền điện tử này sẽ còn tăng trong 5 năm tới.

Cathie Wood, CEO quỹ đầu từ Ark, đã luôn có suy nghĩ tích cực về Bitcoin ngay từ ngày đầu. Bà từng khẳng định trước đây. Tiền điện tử có thể phát triển gấp 10 lần trong năm 2021 trong tương lai và ít nhất 500.000 USD trong vòng 5 năm tới.

 

Bà Wood từng có dự đoán vào đầu năm nay và đã nhắc lại hai lần, bà tin rằng Crypto vẫn đang ở “đáy” và đây là thời điểm tốt để phân bổ tài sản. Niềm tin của CEO đối với Bitcoin được phản ánh rõ ràng trong danh mục đầu tư của cô ấy. Qũy đầu tư Ark của Cathie Wood sở hữu cổ phần trong Coinbase, sàn giao dịch crypto đầu tiên được niêm yết tại Mỹ, và Ark là một trong những công ty đầu tiên đầu tư vào sàn giao dịch Crypto.

Cùng lúc đó, công ty của Wood cũng sở hữu quỹ ủy thác Bitcoin lớn nhất trên thế giới – Grayscale Bitcoin Trust, nắm giữ hơn 7 triệu cổ phần.
 

Vào hội nghị SALT tại New York, Wood chỉ rằng quỹ đầu tư Ark đã thực hiện một nghiên cứu dựa trên việc mua crypto bởi các viện đầu tư. Nghiên cứu cho thấy nếu các nhà đầu tư tiếp tục đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ với tốc độ hiện tại, Bitcoin sẽ tăng gấp 10 lần so với mức giá hiện nay.

Bà Wood cũng nói thêm, các đánh giá của bà về Bitcoin đều dựa trên nhiều thị trường crypto khác nhau. Lời dự đoán gần đây phù hợp với dự đoán trước đó của Wood rằng giá Bitcoin sẽ tăng lên 500.000 USD trong vòng 5 năm vốn đã được gọi là quá lạc quan trong quá khứ.

Tuy nhiên xem xét sự thể hiện và thành công của bà trong thị trường đầu tư đầy rủi ro này, không khó để thấy đây là sự lựa chọn tốt nhất của bà. 

Trong vài năm qua, sự tăng trưởng của Bitcoin đã cho thấy những triển vọng lớn. Chỉ trong một chục năm lịch sử, khối tài sản này đã tăng 400.000% kể từ khi thành lập. Do đó, trong vòng 5 năm tới, mức tăng trưởng gấp 10 lần có thể không phải là điều khó khả thi đối với một tài sản có bề dày lịch sử như vậy.

 

Bà Wood giải thích thêm, bà chọn Bitcoin như món đầu tư đầu tiên vào thị trường Crypto là do sự phổ biến rộng rãi của nó. Gần đây El Salvador đã niêm yết Bitcoin vào danh sách đấu thầu hợp pháp của đất nước. Wood nhận thấy rằng khi Ethereum chuyển từ bằng chứng công việc sang sở thích của mỗi người, niềm tin của người dùng Ethereum đang tăng. 

 

“Ethereum đã bùng nổ nhờ vào NFT và DeFi. tôi rất hứng thú với những thứ liên quan đến NFT. Nó đang phá hủy cấu trúc hạ tầng của dịch vụ tài chính theo một cách mà tôi biết rằng ngành công nghiệp tài chính truyền thống hiện nay không đánh giá cao.”

 

Cathie Wood tuyên bố rằng mặc dù Bitcoin vẫn sẽ chiếm phần lớn nhất trong khoản đầu tư của mình, Ethereum cũng sẽ được đưa vào và chiếm một phần lớn. Cathie Wood tin rằng tỷ lệ phân bổ của Bitcoin là 60%, trong khi Ethereum nên là 40%.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once