Thị trường phục hồi sau phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed về vấn đề lãi suất

spot_imgspot_img

Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã tăng vọt vào thứ Tư sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết trong một bài phát biểu rằng tháng 12 có thể sẽ mang lại những đợt tăng lãi suất nhỏ hơn.

vốn hóa thị trường đang được giao dịch với giá 17.102 đô la, tăng 2% trong một giờ sau bài phát biểu của Powell và hơn 4% trong 24 giờ qua. Trong khi đó thì ethereum, tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai, thậm chí còn tăng vọt hơn 6% trong 24 giờ, giao dịch với giá 1.287 đô la.

Đồ thị 1h của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:30 AM ngày 01/12/2022
Đồ thị 1h của cặp ETH/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:30 AM ngày 01/12/2022

Ngân hàng trung ương trong năm nay đã tăng lãi suất 0,75 điểm phần trăm lần thứ tư để kiểm soát lạm phát – hiện đang ở mức cao nhất trong 40 năm qua ở Mỹ. Dự kiến ​​tại cuộc họp cuối cùng vào tháng tới, Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm.

Thị trường tiền điện tử đã theo sát chứng khoán Mỹ trong năm nay. Điều này là do các nhà đầu tư chủ yếu coi chúng là tài sản rủi ro.

Với chính sách tiền tệ tích cực của Cục Dự trữ Liên bang nhằm kiểm soát lạm phát ở Mỹ, tốt hơn hết là nên tránh rủi ro và thay vào đó tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn, như đồng đô la.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once