Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Thị trường bán tháo, dòng tiền USDC tăng

Giám đốc điều hành Circle cho biết thái độ chấp nhận rủi ro đã thúc đẩy các nhà đầu tư đổ tiền vào các dự án chất lượng cao như USDC.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với Fox Business, Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire đã tiết lộ suy nghĩ của mình về thị trường tiền điện tử đầy biến động với các stablecoin đang được nhắm mục tiêu bởi những người bán khống một phần do thất bại Luna-UST. Ông nhắc lại niềm tin của mình vào việc USDC thu hút dòng vốn ròng trong bối cảnh thị trường sụp đổ do tuân thủ các cơ quan quản lý.

Liên quan đến sự ưu tiên của Fed đối với CBDC so với stablecoin do tư nhân phát hành, ông tin rằng các đổi mới của khu vực tư nhân sẽ phát triển mạnh trong sự phát triển của các loại tiền kỹ thuật số về lâu dài.

“Chuyến bay chất lượng”

Khi được hỏi về tin tức mới nhất về việc các quỹ đầu cơ nhắm mục tiêu vào stablecoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường - USDT - sau sự sụp đổ của UST, Jeremy Allaire đã không trực tiếp bình luận về vụ việc được cho là nhằm mục đích khiến tài sản bị loại bỏ khỏi đô la Mỹ.

Thay vào đó, anh ấy nói rằng anh ấy đã chứng kiến “chuyến bay chất lượng” trong không gian tiền điện tử giữa lúc thị trường bán tháo, khi các nhà đầu tư áp dụng thái độ chấp nhận rủi ro và chuyển tiền của họ từ các tài sản có rủi ro cao sang các tài sản ổn định và chất lượng cao như USDC. Allaire đã ủng hộ quan điểm như vậy bằng cách nhấn mạnh sự quan tâm gia tăng gần đây đối với stablecoin:

“Chúng tôi thấy dòng vốn ròng đã tăng đáng kể từ 48 tỷ USDC đang lưu hành lên khoảng 56 tỷ USDC. Tôi nghĩ điều đó nhấn mạnh rằng thị trường đang tìm kiếm đâu là rủi ro thực sự và đâu là nơi các sản phẩm được xây dựng trên cơ sở quy định hợp lý ”.

Được hỗ trợ hoàn toàn bằng tiền mặt và kho bạc ngắn hạn của Hoa Kỳ, USDC vẫn cố định với đồng đô la trong suốt cuộc khủng hoảng thị trường dữ dội trong những tháng qua. Trong khi đó, stablecoin USDD được Justin Sun hậu thuẫn vẫn không lấy lại được peg đã mất của mình, bất chấp những nỗ lực bắt mắt của anh ấy để bảo vệ nó bằng cách bơm tiền để hỗ trợ giá của token chị em của nó, TRX.

FED và Stablecoins

Các stablecoin do tư nhân phát hành như USDT và USDC thường bị các cơ quan quản lý và quan chức chính phủ coi là nguồn gây ra bất ổn tài chính. Khi điều trần trước Quốc hội vào tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã tuyên bố sẽ hỗ trợ đồng đô la kỹ thuật số do Fed giám sát như CBDC đối với đồng ổn định do tư nhân phát hành, đồng thời nêu rõ đô la kỹ thuật số phải là “tiền được chính phủ bảo đảm, không phải tiền tư nhân”.

Khi được hỏi phản ứng của anh ấy sẽ như thế nào đối với lập trường cứng rắn như vậy đối với các stablecoin do tư nhân phát hành, Allaire trả lời rằng sự quan tâm của Ngân hàng Trung ương đối với lĩnh vực này là đầy hứa hẹn. Ông nói thêm rằng điều này có khả năng xây dựng công nghệ cần thiết cho các loại tiền kỹ thuật số và điều quan trọng là phải hiểu rằng những đổi mới do khu vực tư nhân thúc đẩy phần lớn là nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng to lớn của ngành thanh toán trong 75 năm qua.

“Hệ thống nhắn tin bằng đường truyền, ATM, Thẻ tín dụng, Paypal, Stablecoin… Tất cả những thứ này đều do bộ phận tư nhân lãnh đạo và chúng sẽ tiếp tục như vậy”.

Theo quan điểm này, chìa khóa để điều chỉnh stablecoin là đi sâu vào “rủi ro tiềm ẩn” và “mức độ an toàn lành mạnh” của các dự án. Nhìn chung, sự phát triển của tiền kỹ thuật số sẽ tiếp tục được thúc đẩy bởi các đổi mới của bộ phận tư nhân và Internet không giới hạn, ông nói thêm.

Comment Subcibe