Thị trường ATM tiền điện tử dự kiến tăng trưởng 60% vào năm 2030

spot_imgspot_img

Quy mô thị trường ATM tiền điện tử toàn cầu được dự đoán sẽ tăng lên trong những năm tới, giúp thúc đẩy việc áp dụng các tài sản kỹ thuật số trở thành xu hướng chủ đạo.

Đặc biệt, một nghiên cứu mới chỉ ra rằng thị trường được thiết lập để ghi nhận mức tăng trưởng 61,7% từ năm 2022 đến năm 2030, đạt mức định giá 5,45 tỷ USD, Grand View Research cho biết trong một thông cáo báo chí vào ngày 7/12.

Các nhà nghiên cứu cho rằng mức tăng trưởng dự kiến như vậy ​​là do sự gia tăng trong việc sử dụng tiền điện tử để thực hiện thanh toán bán lẻ cùng với việc hỗ trợ chuyển đổi tài sản kỹ thuật số thành tiền tệ fiat.

Ngoài ra, nghiên cứu cho biết:

Nhận thức ngày càng tăng và việc áp dụng tiền điện tử của các nhà bán lẻ, chẳng hạn như Walmart và Circle K, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường ATM tiền điện tử trong giai đoạn dự báo. […] Ngoài ra, một số doanh nghiệp, bao gồm cả trong lĩnh vực nhà hàng và thương mại, cũng tham gia lắp đặt máy ATM tiền điện tử để kiếm thêm doanh thu, điều này dự kiến ​​sẽ tiếp tục thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường

Tác động của đại dịch Covid-19

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng đại dịch coronavirus đã góp phần nào vào việc tăng nhu cầu về máy ATM tiền điện tử, khi người dùng tìm cách tận dụng phần mềm cải tiến để xử lý việc lưu trữ, mua và bán tài sản kỹ thuật số.

Xét về khu vực, Bắc Mỹ dự kiến ​​sẽ dẫn đầu về số lượng máy ATM tiền điện tử, tiếp theo là Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương. Ở những khu vực khác, Châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Châu Phi được dự đoán sẽ chiếm tỷ lệ máy ATM tiền điện tử ít nhất.

Ngoài ra, vào năm 2021, nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự xuất hiện nhu cầu về các máy ATM liên quan đến Bitcoin (BTC) là do sự phổ biến của tiền điện tử này. Thật vậy, vào năm 2021, Bitcoin đã trải qua một đợt tăng giá bền vững mà đỉnh điểm là tài sản này đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 69.000 USD.

Dựa trên kết quả nghiên cứu, mùa đông tiền điện tử đang diễn ra có thể không có tác động lâu dài đến lĩnh vực này.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once