Theo sau BlackRock, Franklin Templeton ra mắt Metaverse ETF cho các nhà đầu tư châu Âu

spot_imgspot_img

Những ý chính

  • Franklin Templeton, công ty đang quản lý hơn 1.4 nghìn tỷ USD tài sản đã ra mắt một quỹ Metaverse ETF mới cho các nhà đầu tư châu Âu.
  • ETF sẽ theo dõi chỉ số Solactive Global Metaverse Innovation Net Total Return, bao gồm các công ty có khả năng tiếp xúc đáng kể với Metaverse, bao gồm cả các ứng dụng blockchain.

Franklin Templeton đang ra mắt một quỹ ETF Metaverse cho các nhà đầu tư châu Âu.

Quỹ được đặt tên là Franklin Metaverse UCITS ETF, sẽ theo dõi Solactive Global Metaverse Innovation Net Total Return Index, bao gồm các công ty có khả năng tiếp xúc đáng kể với Metaverse, bao gồm các ứng dụng blockchain như công ty thanh toán Block, công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital và công ty trò chơi Electronic Arts.

Dina Ting, người đứng đầu bộ phận quản lý danh mục đầu tư chỉ số toàn cầu tại Franklin Templeton cho biết:

Franklin Templeton đang quản lý tài sản 1,4 nghìn tỷ USD tính đến ngày 31/07, đang đặt cược rằng Metaverse và Blockchain “có thể tác động sâu sắc đến xã hội và tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Sự phát triển công nghệ blockchain đang thúc đẩy khả năng mở rộng metaverse theo những cách hấp dẫn và sâu rộng.

Công ty tham gia cùng các nhà quản lý tài sản truyền thống khác của Hoa Kỳ khám phá các dịch vụ tiền điện tử. Tháng trước, BlackRock, nhà quản lý đầu tư lớn nhất thế giới, đã tung ra một sản phẩm cung cấp cho khách hàng tổ chức tiếp xúc với BTC Spot. Nhà quản lý tài sản T. Rowe Price đang quản lý tài sản 1,3 nghìn tỷ USD, gần đây đã bổ nhiệm Blue Macellari, người trước đây từng làm việc tại quỹ phòng hộ tiền điện tử vào vị trí Head of Digital Assets Strategy. 

Đây không phải là động thái đầu tiên của Franklin Templeton trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Năm ngoái, công ty đã thành lập một quỹ đầu tư mạo hiểm blockchain và đã huy động được 20 triệu USD và ra mắt quỹ tương hỗ blockchain tại Mỹ. Vào tháng 04, một nhân viên kỳ cựu của ngân hàng đầu tư Citi  đã tham gia cùng nhà quản lý tài sản để dẫn đầu nghiên cứu tài sản kỹ thuật số.

Bản thân nền tảng ETF của công ty đã có hơn 12 tỷ USD tài sản tính đến ngày 31/08 và chứa một loạt các phiên bản beta ETF chủ động, thông minh và thụ động.  Các công ty được lựa chọn bởi công cụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên ARTIS độc quyền của Solactive.

ETF mới sẽ niêm yết trên Deutsche Börse Xetra (XETRA) vào ngày 7 tháng 9 và Borsa Italiana cũng như Sở giao dịch chứng khoán London (LSE) vào ngày 9 tháng 9.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once