‘The New Taste Of Trading’ – Sự kiện trading lớn nhất năm 2022

spot_imgspot_img

Ngày 15 tháng 10 năm 2022, sự kiện Trading lớn nhất năm 2022 mang tên The New Taste of Trading đã diễn ra thành công tốt đẹp tại GEM CENTER, tại lúc cao điểm, sự kiện đón tiếp hơn 1,200 lượt khách tham dự. Sự kiện có sự góp mặt đông đảo của các cộng đồng lớn, cùng với đó là các KOLs lớn trong ngành, các nhà đầu tư cá nhân đến từ đa lĩnh vực. Sự kiện được tổ chức bởi COINMAP – TRADING ECOSYSTEM và AXI – một sàn giao dịch Forex uy tín top đầu thế giới.

Sự kiện The New Taste Of Trading đón hơn 1,200 lượt tham dự

“TÔI LÀ TRADER” – CÂU NÓI VIRAL MẠNG XÃ HỘI CÁC NGÀY VỪA QUA

Trading hiện nay vẫn đang chưa nhận được sự nhìn nhận, đánh giá của cộng đồng chính xác về tiềm năng, quy mô và giá trị mang lại. Đa phần Trader hiện nay đều rất e dè khi nhắc đến trading, cũng như chúng ta vẫn chưa hoàn toàn chấp nhận được các định kiến của xã hội áp đặt lên công việc này.

Nhìn chung, để lý giải cho những quan niệm lệch lạc hay những định kiến có phần ác cảm đối với công việc này, lý do đơn giản nhất có thể kể đến đó là việc không kiểm soát được rủi ro của những người tham gia, hay nói một cách trực diện hơn đó là “Mất tiền”.

Đây là công việc rủi ro bậc nhất, ảnh hưởng trực tiếp lên tài chính, tài sản của những người tham gia, rất dễ để tìm ra những case study phải đánh đổi cả sự nghiệp hay gia sản của mình vào thị trường trading. Vì vậy, câu hỏi được đặt ra để giải quyết các định kiến, áp đặt của xã hội lên công việc này đó là “Làm thế nào để Có lợi nhuận ổn định trong trading”. 

Trong sự kiện The New Taste of Trading, anh Nguyễn Vũ Tuấn Hải – Founder của COINMAP, đã có nhiều chia sẻ và tâm sự về nghề Trading và hành trình 20 năm để trở thành một Trader thành công. Anh Hải cho rằng đa phần các bạn khi bước vào thị trường này thường chọn sai cách để tiếp cận.

Chúng ta thường ít quan tâm đến Cách vận hành của thị trường, Cấu trúc thị trường, Lý do thật sự khiến giá di chuyển, phần đông sẽ đi tìm một chỉ báo, một “chén thánh” để tìm kiếm lợi nhuận, hoặc một người nổi tiếng để theo đuổi. Theo anh Hải, đó là cách tiếp cận hoàn toàn không phù hợp với những bạn thật sự nghiêm túc với công việc trading.

Cũng theo anh Hải, mọi người nên nhìn nhận Trading như một công việc chân chính và là một cơ hội thật sự để dành thời gian và nguồn lực theo đuổi một cách nghiêm túc. Ở các nước phương Tây, Trading là một ngành công nghiệp tỷ đô, được đầu tư rất mạnh tay.

Ở Việt Nam, bức tranh của ngành tài chính có thể chưa sánh bằng với các nước đầu ngành, tuy nhiên Hải  không nhìn nhận đây là một trở ngại, Hải có thể thấy được dư địa phát triển còn rất tiềm năng, và đây là địa hạt mà Hải sẽ là người tiên phong chuẩn hóa và hiện đại hóa.

Ấp ủ của Hải là được nhìn thấy những anh em đồng nghiệp, những người làm nghề trading, khi được hỏi về nghề nghiệp, hoàn toàn có thể tự hào vỗ ngực: “Tôi là một Trader!” chứ sẽ không còn những ái ngại hay dè chừng nữa.

“TÔI LÀ TRADER” | Anh Nguyễn Vũ Tuấn Hải – Founder COINMAP

“THỜI NÀO RỒI MÀ TRADER CÒN THUA LỖ” – LÀM SAO HIỆN THỨC HÓA CÂU NÓI TRÊN?

Chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ, thời đại mà Trái đất không còn là hình cầu, thế giới đã được nắn thành một đường thẳng kết nối bởi Công nghệ và Thông tin.

Không nằm ngoài sự phát triển và áp dụng công nghệ vào cuộc sống như vũ bão, ngành công nghiệp Trading cũng đang dần được công nghệ hóa và số hóa, đi đầu là Tradingview, khi họ đã biểu đồ hóa tất cả các thông tin về số liệu thống kê có được trên quy mô toàn cầu.

Để đón đầu làn sóng mới về công nghệ hiện đại áp dụng cho trading tại Việt Nam, hệ sinh thái COINMAP đang được xây dựng dựa trên nền móng của những công nghệ và thông tin mới nhất trên thế giới về trading

Đây chính là tương lai của Trading và là những thứ mà Trader cần nếu bạn đã, đang và sẽ nghiêm túc với công việc Trading.

Từ các công cụ chỉ báo truyền thống được cung cấp hoàn toàn miễn phí hay các công cụ phân tích hiện đại, cao cấp hơn như Footprint và Heatmap, COINMAP tin rằng sứ mệnh để có thể rút ngắn khoảng cách giữa các Trader nhỏ lẻ và các tổ chức chuyên nghiệp trên thế giới là hoàn toàn khả thi. Hệ sinh thái Trading của COINMAP cũng đang xây dựng các trợ lý ảo giúp Trader quản lý rủi ro, quản lý vị thế, tiết kiệm thời gian vận hành bản thân, cải thiện hiệu suất và kết quả giao dịch.

Với các mảnh ghép mà Hệ sinh thái Trading của COINMAP đang xây dựng, bất kể bạn là ai, bạn đều có thể trở thành một trader với COINMAP. Ngoài ra, COINMAP đang là tổ chức sở hữu bản quyền dữ liệu của Chicago Mercantile Exchange (CME), một giao dịch hàng hóa và đồng thời cũng là một trong những công ty phi lợi nhuận có trụ sở chính đặt tại Chicago, chuyên cung cấp không gian cho giao dịch tương lai. 

COINMAP là tất cả những gì bạn cần nếu bạn thực sự nghiêm túc với Trading

TRADING ĐANG Ở ĐÂU TRONG BẢN ĐỒ NHÀ TÀI CHÍNH VIỆT?

Không thể không phủ nhận, trong những năm 2020-2021, bức tranh tươi đẹp của tài chính toàn cầu khiến việc các nhà đầu tư kiếm được nhiều lợi nhuận đơn giản từ việc mua và nắm giữ một mã cổ phiếu, một đồng token, một loại tài sản dài hạn như vàng hay bất động sản. Trading dường như bị lãng quên.

Tuy nhiên, khi thị trường trở nên xấu đi, xu hướng tăng không còn ủng hộ cho việc nắm giữ các tài sản lâu dài, các chủ đề về Trading đang dần trở lại.

Và đặc thù riêng biệt mà Trading mang lại là có thể tìm kiếm được các cơ hội có lợi nhuận trong cả thị trường giá đi lên và thị trường giá đi xuống.

Đây vẫn luôn là một kênh mà với kiến thức tốt và cách tiếp cận hợp lý Trading có thể giúp bạn kiểm soát rủi ro và tìm kiếm được lợi nhuận hiệu quả, ổn định.

Vì vậy chỉ cần bạn có đam mê, có hoài bão, muốn theo đuổi nghề Trader, chúng tôi tin COINMAP hoàn toàn có thể là một dự án không thể phù hợp hơn.

Khi thị trường trở nên xấu đi, Trading đang dần trở lại

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once