Thanh toán bằng tiền điện tử trên Samsung Pay và Google Pay sắp thành hiện thực

spot_imgspot_img

Sau Apple Pay chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, thì Samsung Pay và Google Pay là hai cái tên tiếp theo sẽ sớm gia nhập thị trường thanh toán đầy tiềm năng này.

Làn sóng đa dạng hóa tùy chọn thanh toán cho người dùng đã bắt đầu

Sự khác biệt lớn nhất của mùa uptrend thị trường tiền điện tử năm 2020 – 2021 so với giải đoạn 2017 – 2018. Đó là sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức và các tập toàn lớn.

Hệ quả của điều này, đó là khiến cho Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung dễ dàng được công chúng chấp nhận hơn. Bằng chứng là trong một tháng gần đây, chúng ta có Paypal, Tesla, Apple, Uber, Amazon. Tất cả đều đã “say YES” với Bitcoin.

Những tập đoàn lớn chấp nhận tiền điện tử.
Những tập đoàn lớn chấp nhận tiền điện tử.

Mới đây, CEO của Bitpay – ví thanh toán bằng tiền điện tử lớn nhất hiện nay. Đã tiết lộ sẽ mang thẻ Bitpay lên các nền tảng ví như Samsung Pay và Google Pay. Điều này hoàn toàn đáng tin. Vì trước đó, Bitpay đã thành công khi thuyết phục Apple Pay chấp nhận bổ sung thẻ Bitpay vào thanh toán.

Như vậy, có thể thấy rằng: làn sóng đa dạng tùy chọn thanh toán đã bắt đầu. Tiền điện tử có thể tiến đến “mass adoption”. Nghĩa là được chấp nhận rộng khắp.

Sự tham gia của Samsung Pay và Google Pay sẽ ảnh hưởng ra sao?

Để hiểu được tầm ảnh hưởng của điều này, chúng ta cần xem xét số lượng người dùng của các ví lớn. Như Apple Pay, Samsung Pay, Google Pay.

Số lượng người dùng của các ví thanh toán lớn. Nguồn: statista.com

Theo dự tính của statista.com, lượng người dùng của Samsung Pay và Google Pay có thể lần lượt đạt 100 triệu người trong năm 2020. Trong khi đó, Apple Pay (đã chấp nhận Bitcon) có thể đạt 227 triệu người.

Với lượng người dùng lớn như vậy. Samsung Pay và Google Pay có thể trở thành đòn bẩy để tiền điện tử càng phổ biến hơn. Quy mô vốn hóa càng lớn hơn. Và góp phần khiến việc thanh toán bằng tiền điện tử trở nên thân thiện hơn với nhiều người.

Cách sử dụng thẻ Bitpay cùng với Google Pay và Samsung Pay

Hiện tại, thẻ Bitpay không hỗ trợ tại thị trường Việt Nam. Người dùng tại những quốc gia được hỗ trợ sẽ cần thực hiện những bước sau khi Bitpay chính thức được nền tảng Google và Samsung chấp thuận.

Thẻ thanh toán Bitpay.
Thẻ thanh toán Bitpay.
  • Đăng ký tài khoản Bitpay và đặt thẻ vật lý Visa hoặc Master tương ứng.
  • Download ứng dụng Bitpay trên smartphone để quản lý tài khoản. Mua Bitcoin và các crypto được Bitpay hỗ trợ.
  • Bổ sung thẻ Bitpay vào các nền tảng được chấp nhận (Apple Pay, Google Pay , Samsung Pay)

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once