Thành lập Quỹ VC 75 triệu USD cho việc khởi nghiệp tiền điện tử.

spot_imgspot_img

Quỹ đầu tư vào các công ty đang coi trọng việc xây dựng các công cụ DLT, DeFi và RegTech. Được biết một quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Singapore thành lập bởi ba công ty tài chính lớn sẽ rót 75 triệu USD vốn vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử trên trên toàn Châu Âu và Châu Á.

Nhờ sự hợp tác dưới tư cách công ty biến đổi vốn giữa 3 công ty lớn gồm: Tập đoàn SBI (Nhật Bản), Ngân hàng Sygnum (thụy Sỹ) và tập đoàn Azimut (Ý) đã thúc đẩy sự phát triển nhiều công ty khởi nghiệp đầy triển vọng.

SBI’s Ven Capital sẽ đóng vai trò là nhà quản lý chính của dòng quỹ để đầu tư vào các Series A có sẵn và đang phát triển. Được biết thêm công ty này còn hứng thú đầu tư liên quan đến cơ sở hạ tầng của công nghệ sổ cái phân tán (DLT), nền tài chính phi tập trung và các công cụ quản lý công nghệ.

Theo báo cáo gần đây, dòng vốn đầu tư vào ngành công nghiệp điện tử chiếm khoảng 6% tổng số vốn trong năm nay và tăng nhẹ 1% so với cùng kỳ năm ngoái.

DLT và tài sản kỹ thuật số đang ở điểm uốn trong xu xu thế áp dụng chính thống”– CEO SBI Ven Capital, Ryosuke Hayashi cho biết. “Công ty cung cấp vốn đã giúp mở ra nhiều tiềm năng, giảm thiểu sự kém hiệu quả và tạo cơ hội mở rộng trong một số lĩnh vực như dịch vụ tài chính và quản lý chuỗi cung ứng.”

Tập đoàn SBI đã hu hút thêm nhiều nguồn đầu tư tin cậy trong năm nay dưới công ty con SBI Digital Asset Holdings do CEO Yoshikata Kitao điều hành. Vị CEO này cũng tiết lộ việc liên doanh lĩnh vực tiền điện tử đã đem lại một nguồn thu lớn cho SBI vì  hiện SBI đang ráo riết triển khai hợp tác với các sàn giao dịch va các ngân hàng để tìm nguồn khai thác và có lợi nhuận cao hơn.

Vào tháng 2, Sygnum đã thu được khoản lợi nhuận trị giá “tám con số” USD của SBI Digital Asset Holdings nhờ việc phát triển cơ sở khách hàng và mở rộng thị trường ở Châu Âu và Châu Á. Được biết Sygnum là công ty tài chính kỹ thuật số được cấp giấy phép ở Thụy Sĩ và đã hợp tác với Azimut vào tháng 11/2020 để thử nghiệm phương pháp thay thế dựa trên các blockchain của Sygnum để niêm yết giá cổ phiếu trên sàn chứng khoán.  

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once