Thành công của PAC khi liên kết với tiền điện tử

spot_imgspot_img

Trong cuộc bầu cử sơ bộ vào tối thứ Ba, các PAC liên kết với tiền điện tử đã thực hiện các khoản chi tiêu đáng kể, cho thấy ảnh hưởng chính trị của nó đối với cả hai mặt của vấn đề.

Tuần này đã chứng kiến việc bỏ phiếu ở một số nơi, nhưng hầu hết các hành động tiền điện tử là các cuộc đua vào quốc hội của Illinois.

Các Super PAC được liên kết với một số tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử đã đổ hàng triệu đô la vào các cuộc đua chính trị trong cuộc bầu cử sơ bộ vào tối thứ Ba khi cuộc tranh luận về pháp lý của Washington nóng lên.

Kết quả cuối cùng từ các cuộc bầu cử sơ bộ ở Illinois, Oklahoma và các bang khác là một túi hỗn hợp cho các siêu PAC có liên kết với thị trường tiền điện tử, một số trong số đó được kết nối với sàn giao dịch FTX.

Các ủy ban hành động chính trị có kết nối tiền điện tử không phải tất cả đều giống nhau. Trong khi một số tổ chức công khai ủng hộ các ứng cử viên ủng hộ tiền điện tử, những tổ chức khác được các ông trùm tiền điện tử ủng hộ nhưng lại ủng hộ các vấn đề khác.

Protect Our Future được tài trợ chính bởi người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried, đã tán thành gần hai chục ứng cử viên trong chu kỳ bầu cử năm 2022. Tổ chức cho biết ưu tiên của họ là chuẩn bị cho đại dịch và đã cam kết chi 20 triệu đô la cho các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ. Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử Liên bang, Bankman-Fried đã rót 23 triệu USD cho PAC.

Trong khi đó, đồng giám đốc điều hành của FTX Digital Markets Ryan Salame đã khởi động American Dream Federal Action PAC vào đầu năm nay, nhằm thúc đẩy nền kinh tế và an ninh quốc gia ở Hoa Kỳ và ủng hộ các ứng cử viên Đảng Cộng hòa. Salame đã trao cho PAC 8 triệu đô la vào tháng 5, nâng số tiền đóng góp của anh lên 12 triệu đô la kể từ khi nó ra mắt.

Salame cũng tham gia với GMI PAC, một ủy ban chính trị riêng biệt. GMI PAC đã không tán thành các ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ đêm qua nhưng đã trao 900.000 đô la cho một cặp chính trị đã ủng hộ các chính trị gia. GMI PAC đã trao 500.000 đô la cho Web3 Forward PAC và 400.000 đô la cho Crypto Innovation, một PAC khác.

Các nhà tài trợ của GMI PAC bao gồm Marc Andreessen và Ben Horowitz của AH Capital Management cùng với Tushar Jain và Pyahm Samani của Multicoin Capital, theo hồ sơ gần đây nhất.

Những người chiến thắng trong các cuộc bầu cử sơ bộ vào tối thứ Ba sẽ tiến tới cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11, ngoại trừ những người đang tranh cử ở các tiểu bang dự kiến sẽ bị loại vào cuối mùa hè này. American Dream Federal Action và GMI PAC từ chối bình luận.

Người chiến thắng

PAC Protect Our Future đã chi gần một triệu đô la cho các cuộc đua của Quốc hội ở Illinois, nơi hai trong số các ứng cử viên được xác nhận của nhóm đã giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử sơ bộ và một người khác tiến bộ mà không có cuộc tranh cử sơ bộ. Protect Our Future, Nikki Budzinski, đảng viên đảng Dân chủ được tán thành bởi đảng Dân chủ đã thắng cử sơ bộ trong IL-13. PAC đã chi hơn một phần tư triệu đô la (263.000 đô la) để hỗ trợ Budzinski trong khu mới được vẽ lại, ở phía đông bắc của bang.

Cũng tại Illinois, Protect Our Future đã chi 500.000 đô la thay cho người chiến thắng Jonathan Jackson tại IL-01, một quận có trụ sở tại Chicago. Web3 Forward, công ty đã nhận được khoản tiền từ GMI PAC vào tháng 5, đã báo cáo chi 491.000 đô la để thúc đẩy Jackson trên truyền hình phát sóng trong những ngày cuối cùng của cuộc đua.

Trong khi đó, tại New York, Thống đốc Antonio Delgado, một cựu Nghị sĩ, đã có sự ủng hộ của Bảo vệ Tương lai của Chúng ta và đánh bại người thách thức chính của Đảng Dân chủ Ana María Archila. Nhóm cũng tán thành Alex Bores của đảng Dân chủ New York, người đã thắng cử sơ bộ của đảng Dân chủ cho một ghế trong Quốc hội tiểu bang.

Những kẻ thua cuộc

Một số ứng cử viên được hỗ trợ bởi PAC được liên kết với tiền điện tử đã không đạt thành tích tốt trong các cuộc bầu cử sơ bộ tương ứng của họ.

American Dream Federal Action đã chi gần 2,4 triệu đô la để thúc đẩy Hạ nghị sĩ Rodney Davis (R-Ill.), Theo hồ sơ của Ủy ban Bầu cử Liên bang. Davis đã thua Hạ nghị sĩ Mary Miller (R-Ill.) Trong một cuộc tranh cử sơ bộ giữa các thành viên.

Về phía đảng Dân chủ, Protect Our Future cũng chứng kiến một ứng cử viên thua cuộc ở Illinois: bang Ald. Gil Villegas. Hạ nghị sĩ bang Delia Ramirez đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại IL-03.

Lãnh vực mơ hồ

Cuộc đua lớn nhất của Oklahoma vẫn chưa được giải quyết.

Cuộc họp sơ bộ của Thượng viện GOP, nơi chứng kiến một số tiền mặt được liên kết với tiền điện tử, đang dẫn đến một dòng chảy. Cả Hạ nghị sĩ Markwayne Mullin (R-Okla.) Và cựu Chủ tịch Hạ viện T.W. Shannon đã đạt 50% phiếu bầu để thay thế Thượng nghị sĩ Jim Inhofe (R-Okla.), Và sẽ đối đầu vào tháng 8. Crypto Innovation PAC, công ty đã nhận được gần nửa triệu đô la từ GMI PAC vào tháng 5, vào tuần trước đã báo cáo đã chi 167.000 đô la để thúc đẩy Mullin trong lần đầu tiên bằng một giao dịch mua quảng cáo truyền hình.

Theo mặc định, một số ứng cử viên được bảo vệ bởi Protect Our Future đã thăng hạng vào thứ Ba vì họ không có đối thủ chính.  Protect Our Future báo cáo đã chi 200.000 đô la thay cho Đại diện Chuy Garcia (D-Ill.). Brittany Pettersen, thành viên đảng Dân chủ tại Colorado, được PAC tán thành đã tiến lên trong CO-07 mà không có người thách thức.

Các PAC được liên kết với tiền điện tử cũng đã chọn phe trong các cuộc bầu cử sơ bộ của Quốc hội ở New York, nhưng các cuộc đua đó đã bị trì hoãn cho đến tháng 8 do việc vẽ lại các quận Hạ viện kéo dài một thập kỷ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once