Tham vọng tích hợp 100 blockchain vào BSN của Trung Quốc sẽ không dễ thực hiện

spot_imgspot_img

Mạng lưới dịch vụ blockchain của Trung Quốc (BSN) mới đây vừa tiết lộ một kế hoạch đầy tham vọng. Đó là kết nối hơn 100 blockchain công cộng trong 1 năm, theo thông tin từ Bloomberg. Red Date Technology, công ty có trụ sở tại Bắc Kinh, đứng đằng sau mạng lưới này đang đẩy mạnh kế hoạch phủ rộng BSN trên phạm vi toàn cầu. BSN được chính phủ Trung Quốc ủng hộ, hướng tới cung cấp cho các nhà phát triển công cụ để tạo ra các ứng dụng, đóng vai trò như một nền tảng lưu trữ blockchain cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. BSN đã có những bước tiến đáng kể từ khi ra mắt vào tháng 4 năm nay, với hơn 6.000 khách hàng. Hầu hết những người sử dụng là các tổ chức chính phủ, doanh nghiệp và người dân Trung Quốc với mục đích quản lý các chuỗi cung ứng và tài liệu chính phủ. Chia sẻ với Bloomberg, CEO của Red Date, He Yifan cho biết, mục tiêu của Red Date là thúc đẩy BSN trên phạm vi toàn cầu. Bởi vậy, bất cứ ai cũng có thể tạo ra các ứng dụng phi tập trung (dapp) mà không cần phải phát hành dịch vụ trên các nền tảng rời rạc theo từng cái một.

“Internet chỉ thực sự cất cánh khi nó rẻ để mọi người có thể xây dựng website. Sứ mệnh của chúng tôi là đưa mọi thứ liên quan đến blockchain vào nền tảng của BSN.”

china blockchain

Kết nối các blockchain rời rạc lại với nhau

Trong khi nhiều công ty đang phát triển các tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp blockchain thì BSN có một hướng đi khác. Đó là kết nối các giao thức và mạng lưới khác nhau lại với nhau khi mà hiện nay đang bị phân mảnh. Yifan cho biết thêm là các nhà phát triển sẽ thấy có thể tiết kiệm được chi phí lên đến 90%, khi phát triển các ứng dụng blockchain dựa trên BSN. Tuy nhiên, mở rộng toàn cầu sẽ không dễ dàng với BSN. Căng thẳng địa chính trị giữa Trung Quốc với các nước phương tây đang làm cho nhiều công ty Trung Quốc phải rút khỏi thị trường các nước này, điển hình là Huawei. Mới đây, BSN cho biết sẽ tích hợp nhóm đầu tiên vào mạng lưới của mình vào ngày 10/8 tới đây. 6 blockchain này bao gồm: Tezos, NEO, Nervos, EOS, IRISnet và Ethereum.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once