Thẩm phán liên bang cho biết NFT NBA Top Shot Moments của Dapper Labs là chứng khoán

spot_imgspot_img

Một vụ kiện chống lại Dapper Labs có thể được tiến hành sau khi một thẩm phán liên bang cho biết NFT của NBA Top Shot Moments phù hợp các tiêu chí pháp lý để bị coi là chứng khoán.

Thẩm phán liên bang cho biết NFT NBA Top Shot Moments của Dapper Labs là chứng khoán
Thẩm phán liên bang cho biết NFT NBA Top Shot Moments của Dapper Labs là chứng khoán

NBA Top Shot Moments NFT đáp ứng các yêu cầu để được coi là chứng khoán theo luật an ninh của Hoa Kỳ, một thẩm phán liên bang cho biết trong một phiên tòa đệ trình vào thứ Tư, Reuters đưa tin.

Vụ kiện cáo buộc CEO Dapper Labs, Roham Gharegozlu đã vi phạm luật chứng khoán liên bang bằng cách phát hành bộ sưu tập NFT – NBA Top Shot Moments – mà không đăng ký trước với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Thẩm phán liên bang cho biết NBA Top Shot Moments NFT đáp ứng các yêu cầu để được coi là chứng khoán, nhưng nó có thể không áp dụng cho các NFT khác.

“Tòa án nhận thấy rằng các cáo buộc của Nguyên đơn làm cho mọi sự cân nhắc theo Howey đều hợp lý về mặt bề ngoài và tồn tại trong Kiến nghị của Bị đơn về việc Bác bỏ cáo buộc vi phạm Mục 5 và 12 của Đạo luật Chứng khoán,” Thẩm phán Quận Victor Marrero, của Quận phía Nam của New York, ra phán quyết.

Bài kiểm tra Howey mà thẩm phán đề cập đã được Tòa án Tối cao Hoa Kỳ tạo ra để xác định xem một số giao dịch nhất định có đủ điều kiện là “hợp đồng đầu tư” hay không.

Dapper Labs đã đệ đơn đề nghị bác bỏ vụ kiện vào tháng 9, lập luận rằng bộ sưu tập thẻ bóng rổ kỹ thuật số của họ không phải là chứng khoán.

Tuy nhiên, Thẩm phán Marrero không đồng ý trong phán quyết hôm thứ Tư (22.02) của mình, phán quyết này bác bỏ đề nghị bác bỏ vụ kiện của Dapper Labs. Trong phán quyết, thẩm phán đã xem qua các khía cạnh của Bài kiểm tra Howey.

Phán quyết này không phải là phán quyết cuối cùng chống lại Dapper hoặc Gharegozlou, nhưng cho phép vụ kiện (được đệ trình ban đầu vào năm 2021 tại Tòa án Quận của Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York) được tiếp tục.

Dapper Labs có 3 tuần để trả lời vụ kiện.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once