Thái Lan thông qua luật thuế tiền điện tử mới, đánh thuế 15% thu nhập của các traders

spot_imgspot_img

Mới đây, Thái Lan đã thông báo rằng các nhà giao dịch trong nước hiện sẽ phải trả 15% thuế tăng vốn đối với tất cả các giao dịch tiền điện tử của họ.

Vào ngày 6 tháng 1, Bộ Tài chính Thái Lan đã báo cáo rằng những người chơi trong ngành tiền điện tử như các nhà đầu tư và các công ty khai thác phải tuân theo luật thuế mới, Bangkok Post Messages .

Bộ Tài chính của đất nước đang giám sát chặt chẽ ngành công nghiệp với mục đích thúc đẩy doanh thu từ lĩnh vực tiền điện tử, vốn đã có khối lượng giao dịch ấn tượng vào năm 2021.

Đáng ngạc nhiên rằng luật thuế mới lại bao gồm luôn các mục liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử, có nghĩa là các sàn giao dịch không phải trả thuế 15%. Đặc biệt, một số sàn giao dịch có quan hệ với các ngân hàng lớn và các đại gia kinh doanh ở Thái Lan.

Ví dụ, ngân hàng hàng đầu của Thái Lan đã mua lại 51% cổ phần của sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất đất nước, Bitkub, vào tháng 11.

Một ví dụ điển hình khác là Zipmex Thái Lan có liên kết với Ngân hàng Ayudhya. Sàn giao dịch đã huy động được hơn 40 triệu USD từ ngân hàng lớn thứ năm vào tháng 8 năm ngoái.

Luật tiền điện tử mới có thể trở nên phức tạp đối với người dân

Nói về luật thuế tiền điện tử mới, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Zipmex, Akalarp Yimwilai lưu ý rằng các nhà giao dịch quan tâm đến việc nộp thuế tiền điện tử, nhưng các phương pháp và tính toán thuế quá phức tạp đối với người dân và trader bình thường.

“Phương pháp và cách tính thuế phải ngắn gọn, rõ ràng và dễ hiểu hơn. Rất nhiều người tôi biết muốn nộp thuế nhưng không biết làm thế nào. “

Được biết, Thái Lan được mệnh danh là trung tâm du lịch toàn cầu, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Bộ du lịch của đất nước đang làm việc không mệt mỏi để hồi sinh ngành công nghiệp tiền điện tử với các sáng kiến ​​mới nhằm hồi sinh ngành công nghiệp này. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương Thái Lan đang cố gắng đàn áp các tài sản kỹ thuật số.

Tháng 12 năm ngoái, Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã công bố kế hoạch đưa ra các biện pháp mới để điều chỉnh các hoạt động liên quan đến tiền điện tử cho các cá nhân và doanh nghiệp. Trên thực tế, nó sẽ xuất bản một báo cáo tư vấn về bối cảnh tài chính vào cuối tháng này.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once