Tether ra mắt stablecoin GBPT được gắn với đồng bảng Anh

spot_imgspot_img

Tether kỳ vọng sẽ là một phần của sự đổi mới trong ngành ở Vương quốc Anh vì quốc gia này đang có kế hoạch sử dụng stablecoin làm phương tiện thanh toán.

Công ty stablecoin lớn Tether đang mở rộng cung cấp stablecoin của mình với một loại tiền điện tử mới được gắn với đồng bảng Anh (GBP).

Tether đã chính thức thông báo vào ngày 22 tháng 6 rằng stablecoin được chốt bằng GBP sắp tới của họ, GBPT, sẽ ra mắt vào đầu tháng 7 và ban đầu sẽ hỗ trợ Bockchain Ethereum.

GBPT sẽ là một loại tiền kỹ thuật số ổn định được neo theo tỷ lệ 1:1 so với GBPT, nhằm cung cấp một lựa chọn nhanh hơn và rẻ hơn cho việc chuyển tài sản.

GBPT tham gia vào một gia đình gồm bốn token Tether được neo bằng tiền tệ fiat khác, bao gồm cả stablecoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, USDT. Các stablecoin khác bao gồm EURT được neo bằng đồng Euro, CNHT được neo bằng Nhân dân tệ ở nước ngoài của Trung Quốc cũng như MXNT mới ra mắt gần đây, stablecoin được chốt bằng Peso của Mexico.

Theo thông báo, GBPT sẽ được xây dựng bởi đội ngũ các nhà phát triển đằng sau Tether USDT và hoạt động dưới trang web chính của nó, Tether.to.

“Chúng tôi hy vọng sẽ giúp dẫn đầu sự đổi mới này bằng cách cung cấp cho người dùng tiền điện tử trên toàn thế giới quyền truy cập vào stablecoin có mệnh giá GBP do nhà phát hành stablecoin lớn nhất phát hành […] Tether sẵn sàng và sẵn lòng làm việc với các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh để biến mục tiêu này thành hiện thực, hướng tới việc tiếp tục áp dụng các stablecoin Tether ”.

Giám đốc công nghệ của Tether, Paolo Ardoino đã chỉ ra rằng Vương quốc Anh là một địa điểm chính cho làn sóng chuyển đổi ngành tiếp theo, đồng thời cho biết thêm:

Thông báo cũng đề cập rằng Kho bạc HM vào tháng 4 năm 2022 đã công bố kế hoạch biến đất nước trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu và đưa stablecoin vào khuôn khổ pháp lý của nó. Bộ Kinh tế và Tài chính của Vương quốc Anh cũng đã lên kế hoạch sửa đổi khuôn khổ quy định của mình để bao gồm stablecoin làm phương tiện thanh toán.

Sự ra mắt của GBPT của Tether trùng với thời điểm đồng stablecoin chính của công ty, USDT, lần đầu tiên giảm xuống dưới 70 tỷ đô la vốn hóa thị trường kể từ tháng 10 năm 2021. Vào tháng 5 năm 2022, giá trị của stablecoin này đã vượt qua 80 tỷ đô la.

Vốn hóa thị trường đang thu hẹp của Tether diễn ra trong bối cảnh thị trường đang suy giảm và sự không chắc chắn bao quanh stablecoin, được góp phần bởi sự thất bại của các loại stablecoin thuật toán như Terra USD. Trái ngược với các loại stablecoin thuật toán, các loại stablecoin được hỗ trợ bằng tài sản như token Tether được hỗ trợ 100% bằng tiền mặt hoặc các khoản tương đương tiền như tiền gửi ngân hàng, tín phiếu kho bạc và các loại tài sản khác.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once