Tether: Lệnh mới của tòa án về hỗ trợ dự trữ USDT là một “thủ tục tìm hiểu thông thường”

spot_imgspot_img

Vấn đề liên quan đến một vụ kiện đã diễn ra từ tháng 10 năm 2019.

Vào thứ tư ngày 21/9, nhà phát hành stablecoin USDT được cố định bằng đô la Mỹ, Tether (USDT) cho biết rằng lệnh gần đây của thẩm phán Hoa Kỳ nhằm cung cấp bằng chứng về sự ủng hộ của USDT là một phần trong thủ tục tìm hiểu thông thường ở các phiên tòa. Công ty nói rằng quyết định này không chứng minh cho bất kỳ tuyên bố nào được liệt kê trong một vụ kiện đang diễn ra:

Chúng tôi đã đồng ý xuất trình đầy đủ các tài liệu để thiết lập các khoản dự trữ hỗ trợ USDT và tranh chấp này chỉ liên quan trong phạm vi tài liệu sẽ được xuất trình. Như mọi khi, chúng tôi mong được giải quyết các vụ kiện vô căn cứ của nguyên đơn theo đúng thủ tục.

Vụ kiện bắt đầu từ tháng 10 năm 2019 và được đệ trình bởi một nhóm các nhà đầu tư cáo buộc rằng Tether và sàn giao dịch Bitfinex đã tham gia vào thao túng thị trường bằng cách phát hành USDT không được hỗ trợ bởi đô la Mỹ với ý định sử dụng chúng để mua các loại tiền điện tử dễ bay hơi như Bitcoin (BTC). Cả Tether và Bitfinex đều đã phủ nhận các cáo buộc.

Cho đến nay, mục tiêu chính của nguyên đơn là đánh giá sự ủng hộ của USDT với đô la Mỹ và cho phép một kế toán viên pháp y đánh giá dự trữ USDT. Động thái này bao gồm việc xem xét sổ cái chung, bảng cân đối kế toán, báo cáo thu nhập, báo cáo lưu chuyển tiền tệ và báo cáo lãi lỗ liên quan đến hoạt động của Tether.

Vào thời điểm công bố, Tether tuyên bố họ có 68,15 tỷ đô la tài sản (tài sản thế chấp) so với 67,96 tỷ đô la nợ phải trả (stablecoin), với phần lớn tài sản bao gồm tiền mặt và thương phiếu. Trước đây, công ty đã công bố kết quả về các khoản dự trữ được kiểm toán bởi các công ty kế toán độc lập. Gần đây, Tether đã mở rộng phạm vi phát hành stablecoin của mình sang đồng euro, peso Mexico, đô la Úc và đồng nhân dân tệ ở nước ngoài của Trung Quốc.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once