Tesla đã bán 75% lượng Bitcoin nắm giữ trong quý 2

spot_imgspot_img

Theo báo cáo tài chính được công bố vào 20/07, Nhà sản xuất xe điện của Elon Musk đã giảm tải phần lớn dự trữ BTC của mình.

Nhà sản xuất xe điện Tesla đã bán phần lớn lượng Bitcoin (BTC) nắm giữ trong quý II, theo các công bố tài chính mới được công bố vào ngày 20/07,

"Tính đến cuối quý 2, chúng tôi đã chuyển đổi khoảng 75% lượng dự trữ Bitcoin của mình thành tiền tệ 936 triệu đô tiền fiat vào bảng cân đối kế toán của chúng tôi", Tesla cho biết trong báo cáo hàng quý của mình.

Theo báo cáo tài chính, lượng Bitcoin ròng nắm giữ của Tesla tương đối ổn định trong 3 quý liên tiếp. Đến cuối tháng 3, Tesla đã nắm giữ 1,261 tỷ đô tài sản kỹ thuật số trong bảng cân đối kế toán của mình. Sau khi thanh lý, công ty hiện đang còn 218 triệu đô tài sản kỹ thuật số.

Nhà sản xuất xe điện đã bán một phần dự trữ BTC của mình vào tháng 03/2021, nhận được lợi nhuận ròng là 128 triệu đô la. Vào thời điểm đó, CEO Elon Musk giải thích rằng việc bán BTC chiếm 10% cổ phần Tesla nhằm chứng minh tính thanh khoản của BTC như một biện pháp thay thế cho việc giữ tiền mặt trong bảng cân đối kế toán.

Vào tháng 01/2021, Tesla đã trở thành một trong những công ty nắm giữ BTC lớn nhất sau khi mua lại số BTC trị giá 1,5 tỷ đô. Việc mua bán đã được tiết lộ trong một hồ sơ vào tháng 02 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Vào thời điểm đó, Tesla cũng đã có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng BTC, nhưng những kế hoạch đó sau đó đã bị loại bỏ do lo ngại về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin.

Trong quý thứ 2, Tesla đã báo cáo thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 2.27$ trên doanh thu 16.93 tỷ đô la. Tỷ suất lợi nhuận gộp của nghành ô tô đã giảm so với quý đầu tiên và một năm trước do lạm phát và sự cạnh tranh ngày càng tăng đối với các linh kiện xe điện, chẳng hạn như pin ắc quy.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once