Terra (LUNA) đạt kỷ lục 20 tỷ USD giá trị khóa, vượt qua Binance Smart Chain

spot_imgspot_img

Chính thức vào hôm nay Terra đã trở thành chuỗi DeFi lớn thứ hai về tổng giá trị bị khóa sau Ethereum.

Cụ thể, Terra (LUNA) ghi nhận mốc giá trị khóa kỷ lục mới với hơn 20 tỷ USD, vượt qua Binance Smart Chain

Terra ( LUNA ), một mạng stablecoin mã nguồn mở, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20,05 tỷ USD với tổng giá trị bị khóa, trên 13 sản phẩm của mình, theo dữ liệu ngành. Vào ngày 1 tháng 12, TVL của Terra ở mức 11,9 tỷ USD, tức con số này tăng 68% trong vòng chưa đầy một tháng. Điều này có nghĩa là người dùng của nền tảng đang đầu tư với số lượng lớn vào giao thức để nhận phần thưởng staking. 

Giá của LUNA- token gốc của Terra, cũng đang có xu hướng tăng đều đặn, giao dịch trên 94 USD với mức tăng 31% trong một tuần, theo Cointelegraph Markets Pro . Đồng tiền này hiện có tổng vốn hóa thị trường là 34,8 tỷ USD- xuất sắc lọt vào top 10 dự án tiền điện tử hàng đầu.

Theo các chuyên gia LUNA tiếp tục là một trong những đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Về TVL, Terra hiện là mạng DeFi lớn thứ hai sau Ethereum và trên Binance Smart Chain. Để tham khảo, BSC có 225 sản phẩm trong hệ sinh thái DeFi của nó và TVL là 16,7 tỷ USD, tuy nhiên con số này đã giảm cả tháng, trong khi Ethereum có 155,7 tỷ USD trong TVL.

Terra là một blockchain dành riêng cho ứng dụng được xây dựng dựa trên sự đồng thuận của Cosmos SDK và Tendermint. Người dùng có thể phát hành ra các stablecoin được chốt bằng USD và chuyển đổi các stablecoin đó thành LUNA, tài sản quản trị và stake Terra.

Trong hệ sinh thái Terra, giao thức tiết kiệm Anchor (ANC) đang đứng đầu bảng xếp hạng ứng dụng có TVL cao nhất, tại thời điểm công bố là 8,7 tỷ USD, theo DeFi Llama. Hoạt động trong ANC rất có thể đã góp phần làm tăng giá trị của Terra.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once