TeraWulf công bố cơ sở khai thác bitcoin 100% năng lượng hạt nhân tại cơ sở Nautilus ở Pennsylvania

spot_imgspot_img

TeraWulf được hưởng lợi từ chi phí điện năng cố định tại Nautilus chỉ 0,02 USD mỗi kilowatt giờ trong 5 năm. Công ty đặt mục tiêu tổng công suất trực tuyến là 5,5 EH/s (50.000 miners, 160 MW) trên hai địa điểm của mình trong Q2 năm 2023.

TeraWulf công bố cơ sở khai thác bitcoin 100% năng lượng hạt nhân tại cơ sở Nautilus ở Pennsylvania
TeraWulf công bố cơ sở khai thác bitcoin 100% năng lượng hạt nhân tại cơ sở Nautilus ở Pennsylvania

TeraWulf (WULF) đã bắt đầu hoạt động tại cơ sở Nautilus Cryptomine – cơ sở khai thác bitcoin chạy bằng năng lượng hạt nhân đầu tiên ở Hoa Kỳ – với gần 8.000 giàn khai thác trực tuyến đại diện cho sức mạnh tính toán, hoặc hashrate, khoảng 1,0 exahash mỗi giây (EH/s).

Công ty dự kiến ​​sẽ có thêm khoảng 8.000 giàn khai thác hoạt động trong những tuần tới, nâng công suất tại cơ sở Nautilus có trụ sở tại Pennsylvania lên 1,9 EH/giây vào tháng 5, theo thông cáo báo chí hôm thứ Hai (06.03).

Nautilus sẽ giảm đáng kể chi phí năng lượng của TeraWulf, với việc công ty đã đạt được thỏa thuận cung cấp điện với giá 2 cents cho mỗi kilowatt giờ (kWh) trong 5 năm, điều này sẽ giúp giảm chi phí năng lượng trung bình xuống còn khoảng 4 cents/kWh trên hai cơ sở của họ.

Con số trên đây thấp hơn nhiều so với mức giá điện công nghiệp trung bình của Hoa Kỳ là 9 cents/kWh mà Cơ quan Thông tin Năng lượng (Energy Information Administration) đã báo cáo vào tháng 12 năm 2022, cũng như mức giá biến đổi mà TeraWulf trả tại địa điểm ở New York, trung bình là 5 cents/kWh.

Cùng với các công ty khai thác khác, TeraWulf đã phải vật lộn rất nhiều trong mùa đông tiền điện tử khi giá bitcoin giảm cùng với chi phí năng lượng tăng. Công ty có trụ sở tại Maryland đã phải bắt tay vào một loạt sáng kiến cắt giảm chi phí vào tháng 11 và huy động được 10 triệu USD vốn mới vào tháng 12 để trả một số khoản nợ. Tuy nhiên, cả thị trường tiền điện tử và năng lượng đã được cải thiện phần nào vào đầu năm 2023 và ngành khai thác đang có dấu hiệu phục hồi sớm.

Theo TeraWulf, cơ sở Nautilus là cơ sở khai thác bitcoin behind-the-meter đầu tiên thuộc loại này, trực tiếp tìm nguồn cung ứng năng lượng cơ bản đáng tin cậy, không có carbon và 24/7 từ nhà máy phát điện hạt nhân Susquehanna 2,5GW ở Pennsylvania”. Nó là một liên doanh với nhà sản xuất năng lượng Texas Talen Energy, trong đó TeraWulf có 25% cổ phần.

Cổ phiếu của WULF giảm 2,5% xuống còn 64 cent trong phiên giao dịch thứ Hai gần đây.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once