Tệp Bitwise cho Bitcoin Futures ETF

spot_imgspot_img

Khi hy vọng về một Bitcoin ETF vật lý dần biến mất, Bitwise Asset Management sẽ đăng ký một quỹ hoán đổi danh mục (exchange-traded fund) được hỗ trợ bởi các hợp đồng tương lai (Futures contracts) Bitcoin.

Nhà quản lý tài sản tiền điện tử Bitwise đang tìm cách khởi động một quỹ exchange – traded fund (ETF) gắn liền với các hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt, ghi danh vào danh sách triển vọng của loại phương tiện đầu tư này.

ETF là sản phẩm đầu tư theo dõi giá của tài sản hoặc nhóm tài sản và giao dịch giống như cổ phiếu trên một sàn giao dịch thực tế.

ETF Series Solutions đã hợp tác với Bitwise Index Services, một bộ phận của công ty quản lý tài sản, để nộp đơn đăng ký Bitcoin futures ETF với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vào thứ Ba, ngày 14 tháng 9.

Nếu được chấp thuận, Bitwise Bitcoin Strategy ETF sẽ không đầu tư trực tiếp vào Bitcoin. Thay vào đó, quỹ tìm cách “tiếp xúc với Bitcoin chủ yếu thông qua đầu tư gián tiếp vào các hợp đồng tương lai Bitcoin được tiêu chuẩn hóa, thanh toán bằng tiền mặt được giao dịch trên các sàn giao dịch  đã đăng ký với CFTC.”

Theo hồ sơ, quỹ cũng có thể đầu tư vào các sản phẩm tài chính khác như “các phương tiện đầu tư tổng hợp và các quỹ được niêm yết tại Canada cung cấp khả năng tiếp xúc với Bitcoin”, cũng như “tiền mặt, chứng khoán của chính phủ Hoa Kỳ hoặc quỹ thị trường tiền tệ.”

Bitwise tham gia ETF hopefuls 

Bitcoin ETF gắn liền với tiền điện tử lớn nhất thế giới từ lâu đã nằm trong danh sách mong muốn của các nhà đầu tư Mỹ, tuy nhiên vẫn chưa được SEC phê duyệt. Để viện cớ cho việc liên tục từ chối hoặc trì hoãn các quyết định hoặc khiến những người nộp đơn thất vọng rút lui, cơ quan này viện dẫn là do rủi ro thao túng thị trường và sự biến động của Bitcoin.

Hiện tại, có hơn mười công ty đang xếp hàng để chờ SEC phê duyệt đơn đăng ký của họ, bao gồm cả những công ty như VanEck, Fidelity và SkyBridge.

Tuy nhiên, hy vọng của họ về một ETF được hỗ trợ bởi Bitcoin vật lý dường như đang tắt dần khi chủ tịch của SEC – Gary Gensler vào tháng trước đã ám chỉ  rằng ông ấy có xu hướng giúp đỡ một ETF gắn liền với hợp đồng tương lai Bitcoin.

Mặc dù nhận xét của Gensler đã thúc đẩy một số công ty, bao gồm Invesco, VanEck, Valkyrie Investments, Galaxy Digital và AdvisorShares, đăng ký Bitcoin futures ETFs, nhưng sự khao khát đối với Bitcoin ETF giao ngay vẫn còn.

“Mọi người không muốn tiếp xúc với Bitcoin futures, họ muốn tiếp xúc với Bitcoin vật lý”, nhà phân tích nghiên cứu của Bloomberg ETF, James Seyffart, chia sẻ với Decrypt vào tháng trước.

Mong muốn này cũng được phản ánh trong ứng dụng mới nhất của Bitwise vì nó đề cập đến khả năng đầu tư vào các ETF Bitcoin của Canada.

Canada là một trong những quốc gia nơi các nhà đầu tư đã tiếp xúc với tiền điện tử tiêu chuẩn thông qua các quỹ ETF gắn với Bitcoin vật lý, như Purpose Bitcoin ETF, Evolve Bitcoin ETF và CI Galaxy tất cả đều được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once