Tender.fi, giao thức cho vay trên Arbitrum bị hack, thiệt hại $1.6M

spot_imgspot_img

Tender.fi đã thông báo sự việc thông qua Twitter về một vụ hack đã xảy ra vào ngày thứ Ba (07.03).

Tender.fi, giao thức cho vay trên Arbitrum bị hack, thiệt hại $1.6M
Tender.fi, giao thức cho vay trên Arbitrum bị hack, thiệt hại $1.6M

Tender Finance, một nền tảng cho vay và cho vay DeFi đã ngừng tất cả các khoản vay vào tối thứ Ba (07.03) do phát hiện “khoản vay bất thường”, nghi vấn có một vụ hack vào giao thức.

Trong tweet, giao thức cho vay DeFi giải thích rằng họ đã quan sát thấy một lượng tiền vay bất thường khiến họ phải tạm dừng vay.

Theo CertiK, một hacker có địa chỉ ví EOA,0x896D thu về 1,58 triệu USD từ vụ hack.

Sau khi điều tra và nỗ lực trấn an người dùng, Tender.fi đã phát hiện ra đó là một hacker mũ trắng. Hacker này đã liên hệ với dự án qua Debank. Đồng thời, công ty đã tuyên bố sẽ “khắc phục tình hình” và cung cấp thêm thông tin sớm nhất có thể.

Hacker mũ trắng là những hacker tìm ra các lỗ hổng của dự án và khai thác chúng nhằm “báo cáo” cho dự án biết lỗi và nhận được phần thưởng khắc phục từ dự án.

Theo Coingecko, sự suy giảm token Tender Finance ($TND) là đáng chú ý ngày hôm nay. Trước khi quay trở lại một thời gian ngắn, token đã giảm từ mức cao nhất trong 24 giờ là $3,77 xuống mức thấp nhất trong 7 ngày là $2,22.

Các giao thức DeFi phụ thuộc rất nhiều vào sự tin tưởng của người dùng và do đó, người dùng Tender.fi (TND) có thể gặp khó khăn sau sự cố ngày hôm nay. Nhưng vì công ty tuyên bố vụ hack từ hacker mũ trắng nên không cần phải báo động.

Người dùng trên Twitter, chẳng hạn như @carlossolra_c, đã bắt đầu bày tỏ sự thất vọng của họ đối với DeFi, với lý do rằng tình huống này là một “cờ đỏ”.

Tuy nhiên, công ty chắc chắn sẽ có những bước tiến tích cực trong việc bảo vệ giao thức của mình khỏi các cuộc tấn công như vậy trong tương lai.

Các vụ hack mũ trắng có thể hữu ích trong việc chống lại các vụ hack DeFi, vốn đã trở nên quá rắc rối đối với sự phát triển và áp dụng đại trà của tiền điện tử và tài chính phi tập trung.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once