Taproot: Những điều bạn cần biết

spot_imgspot_img

Bitcoin Core phiên bản 22.0, phần mềm mã nguồn mở đầu tiên của Bitcoin do Satoshi Nakamoto xây dựng, đã chính thức được phát hành.

Các nhà phát triển đằng sau phần mềm Bitcoin Core, phần mềm triển khai phổ biến nhất của giao thức Bitcoin, đã thông báo về việc phát hành phiên bản thứ 22 của the client.

Trong khi giới thiệu một số cải tiến cho phần mềm, Bitcoin Core 22.0 là bản phát hành lớn đầu tiên hỗ trợ nâng cấp giao thức Taproot sắp tới, dự kiến sẽ được kích hoạt vào tháng 11.

Nhà phát triển Bitcoin Core, Gregory Maxwell, lần đầu tiên đề xuất nâng cấp Taproot vào năm 2018 như một cách để mở rộng tính linh hoạt của giao thức smart contract của Bitcoin đồng thời nâng cao khả năng mở rộng và quyền riêng tư của người dùng.

Nó được coi là một trong những nâng cấp quan trọng nhất đối với  Bitcoin blockchain kể từ khi Segregated Witness (SegWit) , loại bỏ một số dữ liệu chữ ký để cho phép các miners bao gồm nhiều giao dịch hơn trong các blocks vào tháng 8 năm 2017.

Một tính năng đáng chú ý của Taproot là thông qua một cơ chế được gọi là chữ ký Schnorr – một giải pháp thay thế cho cơ chế ví đa chữ ký hiện tại của Bitcoin – người dùng có thể kết hợp các khóa công khai của họ để tạo một khóa công khai mới, do đó giảm đáng kể kích thước dữ liệu của các khoản thanh toán đa chữ ký và giúp thông mạng.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once