Số lượng block Ethereum tạo ra nhiều hơn sau The Merge

spot_imgspot_img

Blockchain đã trải qua một số cải tiến rõ rệt sau Hợp nhất, bao gồm sự gia tăng mạnh mẽ trong việc tạo block hàng ngày và giảm đáng kể thời gian thực hiện block trung bình.

Bản nâng cấp The Merge cho Ethereum, chủ yếu tìm cách chuyển blockchain thành cơ chế đồng thuận PoS, được cho là đã có tác động tích cực đến việc tạo ra các block Ethereum mới.

The Merge được coi là một trong những nâng cấp quan trọng nhất đối với Ethereum. Hậu quả của sự thổi phồng, nhiều quan niệm sai lầm về phí gas rẻ hơn và giao dịch nhanh hơn đã cản trở hệ sinh thái tiền điện tử. Tuy nhiên, một số cải tiến rõ ràng đã được diễn ra trong blockchain sau The Merge, bao gồm sự gia tăng mạnh mẽ trong việc tạo block hàng ngày và giảm đáng kể thời gian thực hiện block trung bình.

Lượng block Ethereum mỗi ngày. Nguồn: YCharts

Vào ngày 15 tháng 9, Ethereum đã hoàn thành nâng cấp The Merge sau khi chuyển đổi thành công mạng sang PoS. Cùng ngày, số lượng block được tạo hàng ngày tăng khoảng 18% – từ khoảng 6.000 block lên 7.100 block mỗi ngày.

Thời gian thực hiện block trung bình của Ethereum (EBT). Nguồn: YCharts

Thúc đẩy động thái này, dữ liệu từ YCharts cho thấy thời gian thực hiện block trung bình – thời gian cần để các thợ đào hoặc validator trong mạng lưới xác minh các giao dịch – đối với Ethereum đã giảm hơn 13%.

Những phát hiện trên cho thấy tác động tích cực của việc thực hiện nâng cấp The Merge trên blockchain Ethereum.

Sau khi nâng cấp Ethereum, giá GPU ở Trung Quốc đã giảm đáng kể khi blockchain chuyển khỏi cơ chế đồng thuận PoW sử dụng nhiều năng lượng.

Theo một thương gia Trung Quốc, giá của Nvidia GeForce RTX 3080 đã giảm từ 8.000 nhân dân tệ, tương đương 1.118 USD, xuống còn 5.000 nhân dân tệ trong vòng ba tháng. Người này cho biết thêm rằng không ai ở Trung Quốc mua máy tính mới, chứ đừng nói đến là GPU mới.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once