Tại sao tôi lại đổ hết vốn cho mfers?

spot_imgspot_img

Tác giả: Azuma

Bạn thấy đó, Mfer đang rất nổi.

Tôi mua mfer lần đầu vào ngày 1 tháng 2 năm nay với giá 0.77 ETH, vài ngày sau tôi đã chi 0.55 ETH và 1.03 ETH cho hai mfer nữa. Lần cuối tôi mua là vào ngày 17/2 với giá 4.15 ETH.

Tôi vốn không phải là một OG chứ chưa nói đến một doanh nhân lớn mà chỉ là mfer bình thường (holder của mfer tự gọi mình như vậy), tôi không biết gì nhiều về dự án nhưng với tư cách là một nhà báo và cũng là người đã cháy ví cho mfer. Tôi nghĩ tôi cũng có thể nêu lên quan điểm của mình về mfer.

Là một nhà nghiên cứu thị trường, tôi không dám nhận định sai nên bài viết này sẽ không nói về mô hình phát triển, vị thế cá voi và liệu có người nổi tiếng không? Bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư, chỉ là suy nghĩ dưới góc nhìn của một mfer bình thường về những gì tôi đã thấy và tiếp xúc với mfer.

Vào ngày 1/02 tức là mùng 1 tết khi mọi người đều bận đi thăm họ hàng và bạn bè thì tôi vẫn làm việc chăm chỉ trước máy tính. Tôi thấy đỉnh cao đã thay đổi và có một số thảo luận liên quan trong cộng đồng.

Vào thời điểm đó, tâm lý đầu tư vào thị trường NFT đang ở giai đoạn điên cuồng nhất. Sau khi “nghiên cứu” một chút về dự án, tôi thấy Satoshi – người sáng lập có một lượng fan ổn định và David Hoffman (đồng sáng lập Bankless) và các ông lớn khác cũng có mfer nên để tránh bị hụt hẫng tôi đã mua ngay một cái.

Mức giá 0.77 ETH cho một người hâm mộ nhỏ như tôi khá là đau nên để tận dụng hết giá trị của bức tranh nhỏ này tôi đã thay đổi tất cả avatar của tất cả các nền tảng mà tôi có thể nghĩ tới như B trạm, Netease Cloud, v.v và cũng tweet với hashtag #mfer.

Sáng sớm hôm sau, tôi bật máy tính để kiểm tra portfolio và thị trường như thường lệ và thông báo bên twitter của tôi vốn không một ai quan tâm đã có hàng tá follower, tất cả đều có avatar mfer và thậm chí có cả Sartoshi.

Đây là lần đầu tiên tôi thấy cộng đồng mfer khác biệt vì trước đó tôi có để ý một vài bức tranh khác thậm chí còn mắc hơn mfer, nhưng chưa bao giờ trên mạng xã hội tôi lại nhận được sự chào đón tầm cỡ này và thậm chí còn được người sáng lập của dự án này quan tâm.

Sau đó tôi dần hiểu một cách nghiêm túc về một số cốt lõi của mfers chẳng hạn như CC0, không roadmap và bài hát “Are You Winning Son?” và #mfersfollowmfers (hoạt động chung của người hâm mộ trên Twitter, cũng là lý do chính để tăng lượng người hâm mộ), v.v

Trong giai đoạn này, giá sàn của mfers dần dần giảm xuống khoảng 0,5 ETH, nhưng tôi đã yêu thích series này nên việc giá giảm không làm tôi sợ mà tôi còn thích thú khi mua thêm được một mfer với giá 0.55 ETH dùng làm avater đôi với bạn gái mình.

Trong vài ngày tới tôi đã bán hết các NFT khác tôi có và thu nhập đủ tiền để mua nhưng tới khi tôi đủ ETH thì giá sàn của mfer đã tăng lên tới 1.03 ETH.

Tôi cũng tích cực đẩy các chủ đề về mfer lên và lượng follow tôi đã lên tới hàng trăm người, mfer follow mfer nên có thể nói mọi người đang rất vui vẻ.

Trong khoảng thời gian này tôi cũng bắt đầu gia nhập cộng đồng mfer trên các mạng xã hội như WeChat, Discord, v.v, trong tất cả những cộng đồng NFT mà tôi từng tham gia thì cộng đồng mfer có tuyệt nhất.

Lấy cộng đồng WeChat làm ví dụ, những người bạn ở đây dường như luôn tràn đầy năng lượng. Một số người nghiên cứu thị trường, có người tạo meme, viết bài… Chúng tôi còn đi tiệc với nhau khi rảnh.

Một điều khiến tôi vô cùng ấn tượng là khi có một người trong cộng đồng bị hacker lấy hết ETH trong ví nhưng vẫn chưa đưa NFT gồm có cả mfer. Để tránh mọi việc tệ hơn, mọi người đưa ra lời khuyên và thậm chí trả phí gas cho bạn đấy để chuyển NFT đi. Mfer giúp đỡ lẫn nhau là một tag cũng rất phổ biến trên Twitter.

Cộng đồng mfer nước ngoài cũng rất sôi nổi. Một số người viết bài hát, có người còn quảng cáo ở Time Square, thuê máy bay chạy băng rôn mfer và còn có người xăm mfer lên đùi họ, và nổi nhất là “Web2 me và Web3 me” trên twitter.

Mọi thứ đều có muôn hình vạn trạng và cách xử lý khác nhau. mfer trong nước và ngoài nước luôn truyền tải cảm xúc theo cách của riêng họ. Sartoshi từng nói mfer làm những gì họ muốn.

Tuy nhiên cũng có nhiều loại NFT có nguồn gốc từ mfer và tôi cũng sở hữu vài cái nhưng các bạn cần thận trọng khi mua đừng để cảm xúc cuốn đi.

Tôi cũng có suy nghĩ viết về mfer trong thời gian dài nhưng ý tưởng này đã bị dập tắt khi bài báo của Sartoshi được xuất bản.  Tôi có một ý tưởng khác khi nhiều bạn bè đã đến hỏi tôi tại sao mọi người lại lạc quan về mfer thế?

Tôi đã suy nghĩ về vấn đề này khá lâu và không nghĩ ra được câu trả lời nào thỏa đáng nhưng sau khi nghĩ về nó tôi cho rằng mình không lạc quan về mfer một cách lý trí mà là vì cảm xúc yêu thích mfer.

Nếu bạn nhìn vào thành công của mfer, bạn có thể thấy lý giải hợp lý: CC0, không có lộ trình và tinh thần của Web3, sự hấp dẫn của meme của Sartoshi, nhưng trong tim tôi tôi thích lời giải thích của Sartoshi nhất: “Gieo một hạt giống rồi để nó tự vươn lên”. Ngoài ra cũng có nhiều content chất lượng như mfer follow lẫn nhau, mfer giúp đỡ lẫn nhau, mfer tạo meme hay không tạo war. Ở những khoảng thời gian khác nhau, cộng đồng mfer đều có tiếng nói.

Mỗi người là một cá thể có ý thức và suy nghĩ riêng, mọi người sẽ không ngừng phát triển, đưa ra những ý tưởng và khi những ý tưởng này được công nhận cuối cùng sẽ được hòa nhập vào cộng đồng mfer. Chính vì những lý do này mà mfer là một dự án đáng theo đuổi. Mỗi một người dùng với ý tưởng của họ sẽ trở thành nguồn dinh dưỡng nuôi dưỡng dự án mfer này tiếp tục phát triển.
 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once