Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Tại sao giá STEPN (GMT) giảm mạnh? Ứng dụng Move-to-Earn cấm người dùng Trung Quốc

Giá của STEPN (GMT) đã giảm gần 40% sau tin ứng dụng Move-to-Earn chạy trên nền tảng Solana sẽ cấm người dùng Trung Quốc. Lệnh cấm được thực hiện để đáp ứng "  liên quan tới các chính sách pháp lý " trong khu vực. Nó sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 7 năm 2022.

STEPN gần đây đã xác nhận rằng người dùng Trung Quốc chỉ chiếm khoảng 5% tổng số người dùng trong khoảng 3.000.000 người dùng hoạt động. Do đó, lệnh cấm người dùng ở Trung Quốc có thể không có nhiều tác động mạnh đối với dự án.

STEPN cũng lưu ý trên bài đăng Twitter rằng mặc dù nó không có hoạt động trong khu vực, nhưng vẫn cam kết tuân thủ các yêu cầu quy định ở các khu vực nơi nó phục vụ người dùng. Lệnh cấm sẽ hạn chế địa chỉ IP của người dùng cố gắng truy cập ứng dụng từ Trung Quốc, mặc dù hạn chế này người dùng có thể lách luật bằng cách sử dụng  mạng riêng ảo (VPN).

Dành cho người mới, STEPN là một ứng dụng Move-to-earn đầu tiên cung cấp cho người dùng nhận tiền thưởng là token của dự án bằng cách tham gia vào hoạt động thể chất ngoài trời. Dự án chạy trên blockchain Solana và BNB đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây. Native token GMT của nó đạt mức vốn hóa thị trường 2,4 tỷ đô vào tháng trước.

Tại sao giá STEPN (GMT) bị giảm mạnh?

Tại thời điểm viết bài, các token hệ sinh thái của STEPN, GMT và GST đã giảm đáng kể. Giá sàn của NFT Sneaker trong trò chơi cũng đã giảm từ khoảng 11 SOL xuống còn 9,38 SOL trên Marketplace.

Tuy nhiên, GMT có vẻ như là cú sụt giảm mạnh nhất trong ngày, mất gần 40% giá trị của nó. GMT, bắt đầu giao dịch trong ngày ở mức khoảng 1,40 đô và hiện đang dao động quanh mức 0,86 đô.

Hành động cấm người dùng từ Trung Quốc của STEPN không hoàn toàn đáng ngạc nhiên vì các hoạt động liên quan đến tiền điện tử đã bị cấm ở Trung Quốc kể từ năm 2017. Một lệnh cấm của chính quyền cũng dẫn đến một cuộc di cư lớn của các Bitcoin miners khỏi đất nước vào năm ngoái.

 

Comment Subcibe