Rate this post

Bitcoin là một hình thức tiền tệ kỹ thuật số phân tán toàn cầu cho phép gửi tiền từ người này sang người khác mà không cần qua trung gian tài chính. Bitcoin tồn tại chưa đầy một thập kỷ, nhưng nó đã đạt được sự nổi tiếng đáng kinh ngạc trên toàn cầu, giá trị của nó cũng tăng lên cùng với sự nhân rộng về phạm vi sử dụng. Vậy vì sao nên sử dụng bitcoin? Nhiều người còn lo lắng hỏi rằng đồng bitcoin có phải là tiền không? Nó còn giá trị hơn bất kỳ đồng tiền bản địa nào nếu bạn đi tìm hiểu sâu về nó. Ở bitcoin có những ưu điểm gì mà “mê hoặc” được thế giới?
Dưới đây là 10 lý do tại sao nên dành thời gian để tham gia vào loại tiền tệ ảo này

1. Nhanh
Khi bạn trả séc từ ngân hàng khác vào ngân hàng của bạn, ngân hàng thường sẽ giữ khoản tiền đó trong vài ngày. Tương tự, chuyển khoản ngân hàng quốc tế có thể mất một thời gian khá dài. Tuy nhiên, các giao dịch của bitcoin thường nhanh hơn nhiều.
Khi sử dụng bitcoin, bạn chỉ mất khoảng 10 phút nếu giao dịch của bạn được xác nhận bởi bitcoin blockchain và sẽ là tức thời nếu giao dịch không được xác nhận bởi bitcoin blockchain, nhanh hơn rất nhiều so với bất kỳ chuyển khoản liên ngân hàng nào.

[​IMG]
Ảnh minh họa: ATM sử dụng Bitcoin

2. Chi phí thấp
Phí giao dịch bitcoin rất thấp, trong một số trường hợp là miễn phí.
3. Không bị chính quyền trung ương kiểm soát
Bitcoin là đồng tiền điện tử được phân quyền, bạn sở hữu chúng và không ai có quyền lấy đi chúng. Không một cơ quan trung ương nào có quyền kiểm soát hay lấy đi từ người sở hữu bitcoin.

4. Không có khoản bồi hoàn
Một khi bitcoin được gửi đi tức là chúng đã biến mất hoàn toàn khỏi bạn. Bạn đã gửi bitcoin đi thì không thể tìm cách lấy lại chúng mà không có sự đồng ý của người nhận. Chính vì vậy, không thể gian lận khi sử dụng bitcoin.

5. Mọi người không thể ăn cắp thông tin thanh toán của bạn từ các thương gia
Các giao dịch của bitcoin không yêu cầu bạn từ bỏ bất kỳ thông tin bí mật nào. Thay vào đó, họ sử dụng hai khóa: khóa công khai, và khóa các nhân. Bất cứ ai cũng có thể thấy khoá công khai (thực chất là địa chỉ bitcoin của bạn), nhưng khóa cá nhân là bí mật. Khi gửi một bitcoin, bạn ‘ký’ giao dịch bằng cách kết hợp các khóa công cộng và khóa cá nhân của bạn với nhau, và áp dụng một chức năng toán học cho họ. Điều này tạo ra chứng chỉ chứng minh giao dịch đến từ bạn. Miễn là bạn không làm bất cứ điều gì ngớ ngẩn như xuất khóa cá nhân của bạn cho mọi người xem, ví bitcoin của bạn sẽ an toàn tuyệt đối.

[​IMG]

6. Riêng tư
Bitcoin là một loại tiền tệ tương đối riêng. Một mặt, nó là minh bạch – nhờ blockchain, mọi người đều biết có bao nhiêu địa chỉ bitcoin cụ thể giữ trong giao dịch. Họ biết những giao dịch đó đến từ đâu, và nơi họ được gửi đi. Mặt khác, không giống như các tài khoản ngân hàng thông thường, không ai biết ai giữ một địa chỉ bitcoin cụ thể.

7. Bạn không cần tin tưởng vào bất kỳ ai khác
Bitcoin được phân quyền hoàn toàn, bạn không cần phải tin tưởng ai khi sử dụng nó. Khi bạn gửi một giao dịch, nó được ký và bảo mật. Một người khai thác không rõ sẽ xác minh nó, và sau đó giao dịch được hoàn thành.

8. Quyền sở hữu
Với bitcoin, bạn sở hữu khoá riêng và khóa công khai tương ứng tạo nên một địa chỉ bitcoin, không ai có thể lấy nó ra khỏi bạn.

9. Bạn có thể tạo ra tiền của riêng bạn
Bạn chắc chắn có thể mua bitcoins trên thị trường mở, bạn cũng có thể khai thác mỏ của riêng bạn nếu bạn có đủ sức mạnh tính toán. Sau khi tính toán đầu tư ban đầu của bạn vào các thiết bị và điện, máy đang bật, phần mềm đang chạy là cách đơn giản để khai thác mỏ bitcoins. Và ai lại không muốn máy tính của họ kiếm tiền khi họ đang ngủ?

10. Không lạm phát
Bitcoin được thiết kế với số tiền lớn nhất, số lượng bitcoin sẽ không tăng, vì vậy, lạm phát sẽ không là vấn đề. Trên thực tế, giảm phát – hàng hóa và dịch vụ giảm – mới có nhiều khả năng hơn trong thế giới bitcoin.
Hiện nay thị trường tiền điện tử đang rất sôi động và được nhiều người ngày càng quan tâm hơn. Muốn tìm hiểu về ngành ngày bạn cần hiểu rõ một số khái niệm như Bitcoin là gì, ví trữ bitcoin, một số loại tiền điện tử thông dụng, công nghệ Blockchain và cách mạng công nghệ 4.0,…

(Leopard – 0961999906 – Thecoindesk.com)

Save

Save

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here