Tại sao Cardano lại là loại tiền mã hóa an toàn để hold trong thị trường gấu?

spot_imgspot_img

Khi nâng cấp công nghệ mới hoàn tất, Cardano có thể sẽ trở thành một trong những loại tiền điện tử an toàn nhất để hold trong thị trường giá giảm.

Cardano liên tục được xếp hạng là một trong 10 loại tiền mã hóa hàng đầu theo vốn hóa thị trường, tuy nhiên nó hiếm khi trở nên quá nổi tiếng và một số người thậm chí còn gọi nó là một đồng coin "nhàm chán." Ngay cả trong thời kỳ đỉnh điểm của cơn sốt tiền mã hóa, Cardano  chỉ đạt mức cao hơn 3 USD. 

Tuy nhiên, cùng với bản năng cấp công nghệ (được gọi là Hydra) vào Q3/2022, Cardano cuối cùng cũng có thể đạt được thành công nhất định. Bản nâng cấp sẽ làm cho blockchain Cardano nhanh hơn, tương tác cao hơn và an toàn hơn. Nâng cấp này cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho các nhà phát triển xây dựng trên nền tảng của blockchain Cardano với các ứng dụng phi tập trung mới được gọi là dApps.

Nâng cấp mới có ý nghĩa như thế nào đối với Cardano

Giải pháp Layer 2 Hydra sẽ giúp mạng Cardano có thêm nhiều người dùng hơn, nhiều nhà phát triển hơn và nhiều ứng dụng hơn trong tương lai mà không làm giảm tốc độ hoặc hiệu suất. Như người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã chỉ ra rằng bản cập nhật mới là tất cả về khả năng mở rộng và cải thiện hiệu suất cho hơn 3 triệu ví Cardano (ADA) duy nhất. Hoskinson cho biết, nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, về mặt lý thuyết, Cardano sẽ có thể xử lý hơn 1 triệu giao dịch mỗi giây. 

Khả năng tăng lên này có thể mở ra một thế giới tiềm năng mới cho Cardano. Ví dụ, NFT hiện chiếm khoảng 40% tất cả các hoạt động mới diễn ra trên blockchain Cardano.

"Chậm và chắc" sẽ thằng cuộc đua

Cardano đã tiếp thu những lời chỉ trích về tốc độ phát triển dường như quá chậm đến từ một số người trong không gian công nghệ. Một phần, điều này là do cách Cardano cập nhật blockchain của nó. Trọng tâm của cách tiếp cận Cardano là một quy trình phát triển phần mềm dựa trên bằng chứng tương tự như một quy trình học thuật được peer-review (bình duyệt). Trên thực tế, Cardano tự hào về việc sở hữu protocol blockchain đầu tiên dựa trên nghiên cứu có bình duyệt. Cách tiếp cận này làm cho quá trình phát triển chậm hơn, nhưng cũng đảm bảo rằng các nâng cấp phần mềm mới thực sự hoạt động theo kế hoạch.

Cuối cùng, chậm và chắc có thể giành chiến thắng trong cuộc đua. Mặc dù bị tụt lại phía sau trong một số phát triển, nhưng Cardano dường như đang xây dựng động lực. Chẳng hạn như, Cardno đã thông qua chức năng smart contract vào tháng 9 năm ngoái như một phần của bản nâng cấp Alonzo.

Luôn đứng đầu và vững vàng vào thời điểm mà người khác không

Charles Hoskinson cho biết thị trường giá giảm cho phép bạn tập trung vào việc hiểu đúng các nguyên tắc cơ bản và xây dựng cho tương lai.

Khi nâng cấp công nghệ mới hoàn tất, Cardano có thể sẽ trở thành một trong những loại tiền điện tử an toàn nhất để hold trong thị trường giá giảm.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once