Tại sao các nhà đầu tư nên chọn Ethereum (ETH) thay vì Solana (SOL) ở giai đoạn này

spot_imgspot_img

Gần đây, Solana (SOL) “cướp hết” sự chú ý của Cardano (ADA) với tư cách là một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Ethereum. Giữa sự tăng trưởng đáng kinh ngạc, SOL đã dần nổi lên và đủ năng lực trở thành đối thủ cạnh tranh với Ethereum (ETH) bằng “điểm mặt trong danh sách top 5 tiền điện tử hàng đầu”.

 

.

Solana (SOL) đã ghi nhận một đợt tăng giá vững chắc gần đây khi tăng vọt lên 260 USD. Tuy nhiên, một số yếu tố cơ bản cho thấy rằng việc mua Ethereum (ETH) tại thời điểm này có thể mang lại nhiều lợi ích hơn cho các nhà đầu tư so với mua Solana (SOL).

Nếu chúng ta nhìn vào biểu đồ ba tháng qua, giá SOL đã theo dõi sát sao “dấu chân” của ETH. Nhưng trước đây dường như có tốc độ chạy nhanh hơn nhiều.

 

Mặt khác, nếu chúng ta nhìn vào “doanh thu”, tức là phí trả cho giao thức và thợ đào / trình xác nhận, thì Ethereum dường như “hoàn toàn đã hạ gục” Solana bằng một khoản lợi nhuận lớn. Doanh thu tích lũy của Ethereum kể từ khi thành lập là đến nay đã đạt  8,8 tỷ USD tức cao gấp 500 lần giá trị của Solana khi chỉ đạt 16,4 triệu USD. Tuy nhiên, việc so sánh này khập khễnh vì Ethereum là nhân vật “lão làng” trong thị trường crypto.

Nhưng trong thời gian này thật đáng tiếc nếu bỏ qua ETH, khi biểu đồ hàng tuần Ethereum thu về hơn 471 triệu USD trong khi Solana chỉ có nhận về hơn 1,6 triệu USD. Rõ ràng, Ethereum sẽ ghi điểm tuyệt đối khi “khoe được” tỷ suất lợi nhuận lớn hơn.

Solana trở thành “con cưng” trên Thị trường vốn hóa / Bội số doanh thu

Tuy nhiên không để thua dễ dàng như vậy, nên chúng ta sẽ tiếp tục so sánh trên cơ sở bội số vốn hóa thị trường / doanh thu, SOL có vẻ “đắt hơn” Ethereum để mua ở giai đoạn này. Khi Solana (SOL) hiện đang giao dịch ở bội số 1500x trong khi Ethereum (ETH) chỉ đang giao dịch ở mức bội số 25x.

Nhà phân tích Jefferey Zheng viết: “Điều này ngụ ý rằng SOL có những kỳ vọng tốt hơn đáng kể vào giá cả, so với mức giá hiện tại về mức độ sử dụng” .

Một lĩnh vực đáng chú ý hơn là Solana đang nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý khi tập trung phát triển một xu thế vốn đang là “khuyết điểm chí mạng” đối với Ethereum- đó chính là phí gas đắt đỏ.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once