Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Tại sao các nhà đầu tư MANA hoảng loạn lần đầu tiên trong 8 tháng

Xu hướng Metaverse đã giảm nhiệt trong 2 tháng qua khi thị trường sụp đổ 2 lần, và những dự án như Decentraland không thoát khỏi tình trạng giảm giá.

Các nha đầu tư MANA đang chứng kiến nỗi sợ hãi sau một thời gian rất dài và nó có thể gây ra sự sụt giảm giá hơn nữa.

Decentraland đang gặp rắc rối

Đợt sụt giảm lần này chỉ giảm 22,8% không nặng nề như đợt sụp đổ tháng 5 lấy đi 57,4% giá trị của nó. Giá của MANA đã phục hồi đáng kể từ vụ tai nạn tháng 5 trong vòng 48 giờ tới.

Nhưng sự thiếu tự tin từ các nhà đầu tư dẫn đến sự giảm giá dần dần, dẫn đến giao dịch MANA đang ở mức 0,81$ tại thời điểm viết bài.

Hành động giá của Decentraland  Nguồn: TradingView

Niềm tin lung lay này được thể hiện qua những holder MANA, những Long-term holder đã thể hiện sự hoảng loạn và bán lượng token của họ. Kết quả là họ đa bán 17,79 tỷ MANA

Các LTH cũng đã làm điều tương tự khi bán 45 tỷ MANA vào 10/2021.

Sự chuyển dịch nguồn cung LTH Decentraland | Nguồn: Santiment

Mặc dù lần trước, phản ứng này là do sự hoảng loạn của FOMO chứ không phải là hoảng loạn do mất mát, vì MANA đã tăng 375% trong khoảng thời gian 3 ngày.

Điều này được xác minh bởi các giao dịch được thực hiện trong 2 trường hợp này.

Trở lại vào tháng 10 năm 2021, hầu hết các giao dịch của MANA đều có lãi, với khối lượng lên tới 670 triệu đô la. Trong khi lần này, các giao dịch chủ yếu bị thua lỗ, mặc dù với khối lượng thấp hơn nhiều là 88 triệu đô la.

Giao dịch lời lỗ của Decentraland | Nguồn: Santiment

Thêm vào đó, giá trị giảm dần của Metaverse cũng đang trở nên rõ ràng hơn từng ngày. Giá trị của một mảnh đất trên Decentraland vào tháng 2 trị giá 6.170$, trong khi tính đến tháng này, giá trị trung bình chỉ còn 3.420$.

Đây là giá trị trung bình thấp nhất mà Decentraland đã chứng kiến kể từ khi ra mắt vào năm 2020.

Chi phí trung bình của lô đất Decentraland | Nguồn: Dune

Do đó, MANA cũng phụ thuộc nhiều vào các tín hiệu của tổng thể thị trường cũng như trên Metaverse nóng trở lại để giá có thể phục hồi và tăng hơn vùng đỉnh cũ.

Comment Subcibe