SWEAT Economy: Phiên bản khác của StepN hay điểm sáng mới của mô hình M2E?

spot_imgspot_img

Trong vòng chưa đầy hai tuần sau khi ra mắt, Sweatcoin (SWEAT) đang tập trung vào việc trở thành vị vua mới trong phân khúc Move to Earn (M2E), giành lấy vương miện từ StepN.

Nền tảng blockchain Move to Earn miễn phí và được triển khai dưới dạng ứng dụng web vào năm 2016 này đã thưởng cho mỗi người dùng 1 SWEAT cho mỗi 1,000 bước đi. Phần thưởng này có thể chuyển đổi thành các sản phẩm kỹ thuật số và thậm chí là tiền mặt. Tại thời điểm BeInCrypto thực hiện bài viết này, Sweatcoin đã được triển khai trên Near protocol (NEAR).

Sweatcoin (SWEAT): Mô hình Move-to-Earn tương tự StepN

SWEAT là mã thông báo gốc của hệ sinh thái Sweatcoin. Mã thông báo có thể kiếm được thông qua các hoạt động thể chất và người dùng có thể tạo 1 SWEAT cho mỗi 1,000 bước. SWEAT có thể được tạo ra trên tất cả các chuyển động, nhưng người dùng chỉ có thể kiếm được tối đa 5 coin mỗi ngày. Khó khăn trong việc phát hành mã thông báo dự kiến ​​sẽ tăng lên theo thời gian, có nghĩa là người dùng cần nhiều bước hơn để kiếm được SWEAT.

SWEAT có tổng nguồn cung là 21 tỷ và sẽ được cung cấp đầy đủ vào tháng 9/2026. Hiện tại, Sweatcoin đã airdrop 4.7 tỷ SWEAT lên 13.5 triệu ví.

Tầm nhìn lớn

Các nhà phát triển Sweatcoin có những ước mơ lớn cho dự án. Nhóm có kế hoạch phát hành NFT giống như các đối thủ để cung cấp cho người dùng nhiều cơ hội phần thưởng hơn.

Các nhà phát triển đã tiết lộ kế hoạch tạo DAO, phần thưởng giới thiệu và xây dựng sàn giao dịch tiền điện tử cũng như NFT marketplace. Các nhà phát triển cũng nhấn mạnh rằng họ đang chú ý đến khả năng mã thông báo gốc của họ được sử dụng làm phí gas cho hệ sinh thái. Kể từ khi ra mắt, Sweatcoin và Sweat Wallet đã nhận được sự ủng hộ to lớn của cộng đồng, nổi lên như những ứng dụng hàng đầu ở một số danh mục và quốc gia.

Giá trị của mã thông báo SWEAT đã giảm sau khi đạt đỉnh 0.091476 USD. Nó đang giao dịch ở mức 0.029608 USD, giảm 21% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, mã thông báo đã tăng hơn 300% so với giá trị khi ra mắt.

Cạnh tranh khốc liệt

Sweatcoin vẫn còn tương đối mới trong không gian Move-to-Earn. Dự án phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ lâu năm như StepN trên Solana, tự hào có hơn 4 triệu người dùng đã đăng ký trên 200 quốc gia.

StepN gần đây đã tổ chức lễ kỷ niệm lần đầu tiên thành lập và đã củng cố vị thế của mình như một người chơi đáng nể trong ngành. Dự án đã được phát triển trên các blockchain khác như Ethereum và Binance Smart Chain.

Tuy nhiên, cả 2 mã thông báo của hệ sinh thái theo mô hình dual-token này đã phải đối mặt với sự sụt giảm lớn. Điều này dẫn đến các câu hỏi xoay quanh tokenomics của nó. Theo ghi nhận của BeInCrypto, mã thông báo GMT của StepN đã giảm hơn 80% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once