Sức mạnh mạng lưới tốt và cấu trúc giá tăng đang ủng hộ tích cực xu hướng hiện tại của Bitcoin

spot_imgspot_img

Bitcoin hiện đang được giao dịch tại 9.010 USD, tăng chưa đến 1% trong 24 giờ. Một lần nữa, đồng tiền điện tử hàng đầu này lại dòm ngó đến những ngưỡng kháng cự cao hơn tại 9.200 USD và 9.500 USD.

Sức mạnh nội tại của Bitcoin đang ở mức cao

Nền tảng phân tích blockchain Glassnode cho rằng chỉ số sức mạnh của mạng lưới (GNI) đang ở mức cao, cho thấy sức mạnh nội tại của Bitcoin. Xu hướng tăng giá gần đây của BTC vì thế đã được hỗ trợ mạnh mẽ bởi những yếu tố nền tảng của mạng lưới.

“GNI đang ở mức cao, cho thấy hành động giá gần đây của BTC đã được hỗ trợ mạnh mẽ bởi các yếu tố của mạng lưới. Các chỉ số phụ tăng liên tục trong suốt tháng 4, nhưng thanh khoản cũng diễn ra đồng thời sau đó. Một dấu hiệu biến động có thể xảy ra. Thanh khoản gia tăng sẽ củng cố nền tảng mạnh mẽ cho một kịch bản giá tăng.” – Glassnode

Dữ liệu cũng cho thấy, những người mua lẻ, thay vì là các nhà giao dịch ký quỹ được cho là động lực thúc đẩy xu hướng đi lên gần đây.

Cấu trúc thị trường giá tăng

Bên cạnh sức mạnh tiềm tàng mà đã hỗ trợ xu hướng đi lên gần đầy của Bitcoin thì một cấu trúc thị trường giá tăng cũng đã được hình thành trong vài ngày qua. Nhà phân tích tiền điện tử danh tiếng @crypto_birb trong một tweet gần đây cho rằng có một số yếu tố đang hỗ trợ rất tốt cho xu hướng hiện tại.

Qua biểu đồ mà nhà phân tích này đưa ra cho thấy, một mô hình cờ đuôi nheo (pennant) giá tăng đang hình thành. Nếu phá vỡ thành công lên trên mô hình này thì mục tiêu hướng tới là từ 10.000 USD – 10.500 USD. Yếu tố thứ 2 là hội tụ giá tăng của MTF có xu hướng cong lên. Trong khi đó, MA50 và MA100 gần cắt ngang MA200 – một giao cắt vàng kép. Bên cạnh đó là phân kỳ giá tăng tiềm ẩn, với đáy cao hơn trong hành động giá và đáy thấp hơn trong động lực. Điều đó cho thấy, xu hướng hiện tại vẫn sẽ được tiếp diễn.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once