Sự sụp của tiền điện tử ở Hàn Quốc: FSC phá vỡ thị trường xứ “Kimchi” với 2,6 tỷ đô la.

spot_imgspot_img

“Các nhà đầu tư sẽ hứng chịu đợt thiệt hại nặng nề thông qua việc đình chỉ và đóng băng các sàn giao dịch nhỏ- sàn giao dịch không ưu tiên cho việc bảo vệ khách hàng khi việc đóng cửa sẽ xảy ra” Cho Yeohaeng, chủ tịch Liên đoàn người tiêu dùng tài chính Hàn Quốc chia sẻ với tạp chí Financial Times.

 

Sự sụp đổ của tiền điện tử ở Hàn Quốc: FSC phá vỡ thị trường xứ “Kimchi” với 2,6 tỷ đô la.

Ủy ban dịch vụ Tài Chính của Hàn Quốc (FSC) đã có thông báo về đợt điều chỉnh các quy định tiềm năng khi các công ty vi phạm các tuân thủ mới trước ngày 24/9. FSC nhấn mạnh rằng việc không đáp ứng những điều kiện đó đúng thời hạn sẽ khiến 40 trong tổng số 60 sàn giao dịch ở đất nước này phải đóng cửa.

“Các nhà đầu tư sẽ hứng chịu đợt thiệt hại nặng nề thông qua việc đình chỉ và đóng băng các sàn giao dịch nhỏ- sàn giao dịch không ưu tiên cho việc bảo vệ khách hàng khi việc đóng cửa sẽ xảy ra” Cho Yeohaeng, chủ tịch Liên đoàn người tiêu dùng tài chính Hàn Quốc chia sẻ với tạp chí Financial Times.

Hơn thế nữa, tác động này có thể lan rộng sang sang thị trường tiền ảo giới “Kimchi” với trị giá 2,6 tỷ đô la, vì các token ở địa phương phải đối mặt với lệnh cấm sắp ban hành. Kim Hyoung-Joong, giáo sư kiêm người đứng đầu của Trung tâm Nghiên cứu tiền điện tử tại Đại Học Hàn Quốc, cảnh báo rằng khi đa số các sàn giao dịch phải đối mặt với khả năng đóng cửa, điều này sẽ ảnh hưởng đến các token thuộc địa phương và 42 đồng Kimchi coins sẽ bị thanh trừ.

“Một tình huống tương tự như là khi gần hạn cuối của ngân hàng thì các nhà không thể rút các khoản tiền đó, nên những đồng altcoins chỉ được niêm yết trên các sàn giao dịch. […] nên nhà đầu tư sẽ rơi vào tình trạng thiếu vốn. Tôi tự hỏi liệu các nhà quản lí có thể xoay sở khi mọi thứ phản tác dụng hay không” Lee Chul-yi, nhà đứng đầu sàn giao dịch điện tử địa phương Foblgate tiết lộ thêm với Financial Times.

Các quy định về tiền điện tử của Hàn Quốc.

Theo các quy định liên quan đến tiền điện tử được cập nhật liên tục của Hàn Quốc, các sàn giao dịch dự kiến sẽ được cấp giấy phép chính thức với Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC). Tuy nhiên, theo các chính sách mới thì tất cả sàn giao dịch trong và ngoài nước đều được yêu cầu phải nộp tài khoản có tên thật trong các ngân hàng theo các hướng dẫn chặt chẽ nhằm ngăn chặn vấn đề rửa tiền ở Hàn Quốc. Tương tự, ngân hàng sẽ có quyền truy cập để kiểm tra tính minh bạch, những rủi ro kinh doanh và hoạt động khả nghi của các sàn giao dịch tiền điện tử này.

Các sàn giao dịch quốc tế cũng phải cung cấp dịch vụ tiền ảo cho các nhà đầu tư ở Hàn Quốc phải đăng kí với cơ quan chống rửa tiền của Hàn Quốc, theo Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KFIU). Nếu những sàn giao dịch quốc tế lảng tránh đăng kí này sẽ bị cấm hoạt động ở Hàn Quốc và bị truy vấn hình sự, theo đó phải đóng một khoảng tiền phạt rất đắt. Cùng với việc đăng ký với KFIU, các sàn giao dịch tiền điện tử cũng được yêu cầu phải có chứng chỉ về bảo mật thông tin từ Hàn Quốc.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once