Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Sự phân kỳ của DOT cho thấy khả năng xuống trở lại mức hỗ trợ này

Vào khung thời gian lớn, Polkadot đã hình thành cho mình một xu hướng giảm và nó bắt đầu vào tháng 04. Trước đó, vào khoảng thời gian từ tháng 11 đến cuối tháng 2 Polkadot cũng đã có sự sụt giảm nặng nề. Vào tháng 3, một đợt phục hồi giá đã diễn ra, nhưng đợt phục hồi này không bắt đầu xu hướng tăng dài hạn hơn.

BTC cũng phải vật lộn để giữ vững trên mốc tâm lý 20.000$. Việc sụt giảm sâu hơn cũng có thể khiến bản xếp hạng vốn hoá của DOT lao xuống dốc.

Biểu đồ H12 của DOT

Nguồn: DOT/USDT trên TradingView

Trong tháng 4 và tháng 5, hết làn sóng này đến làn sóng khác của áp lực bán không ngừng đã chứng kiến Polkadot giảm từ mức kháng cự 23$ xuống mức hỗ trợ 7.44$. Vào tháng 5, giá đã xác nhận vùng 9$ làm mức hỗ trợ, nhưng không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 10,5$.

Tuần thứ hai của tháng 6 chứng kiến BTC trượt xuống dưới 28.000$ và Polkadot cũng mất vùng hỗ trợ 9$. Các mức 7,5$ và 6,4$ đã đóng vai trò là mức hỗ trợ trong 2 tuần qua.

Khi DOT bật lên để kiểm tra lại vùng 9$ là demand zone trước đây, một sự phân kỳ giảm giá ẩn (màu cam) giữa giá và động lượng (RSI) đã được nhìn thấy. Sau diễn biến này, giá đã giảm trở lại dưới mốc 8$.

Cơ sở lý luận

Nguồn: DOT/USDT trên TradingView

RSI đã cố gắng tăng trở lại trên đường 50 trong 2 tuần qua. 3 lần test lại mức hỗ trợ 50 đều đưa RSI lập đỉnh cao hơn. Đồng thời, giá hình thành đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước, báo hiệu sự phân kỳ giảm giá ẩn trong tuần qua.

Lần gần đây nhất chứng kiến DOT mất gần 15% giá trị. Hơn nữa, sự phát triển của sự phân kỳ giảm giá ẩn cho thấy xu hướng giảm có thể tiếp tục diễn ra.

OBV cũng đang vật lộn để hình thành các đỉnh sau cao hơn nhưng không thành công, do đó nó đang đi ngang, điều này cho thấy áp lực mua không đủ mạnh. Mặc dù CMF đã ở trên +0,05 trong tuần qua, nhưng nó có thể không báo hiệu sự đảo ngược xu hướng.

Tổng kết

Nếu CMF giảm trở lại dưới mốc -0,05, nó sẽ củng cố thêm bằng chứng cho triển vọng giảm giá của DOT. Các chỉ báo cho thấy động lực quay trở lại có lợi cho phe bán và OBV cho thấy áp lực mua không đủ mạnh mẽ. Một động thái đi lên có thể thấy tại vùng hỗ trợ 6,4$ - 6,5$.  

 

Comment Subcibe