Sự kiện Web 5.0 Conference được diễn ra vào Singapore

spot_imgspot_img

Hội nghị Web 5.0 được tổ chức bởi công ty công nghệ Marvion sẽ diễn ra vào tháng 11 tại Singapore. Trong đó, Craig Wright, người tự nhận là cha đẻ của Bitcoin, là diễn giả chính.

Web 5.0 Conference đầu tiên tại Singapore

Singapore từng được xem là thiên đường của các công ty blockchain và dự án tiền điện tử. Với hình ảnh là cường quốc công nghệ, Web 5.0 Conference (W5C) đã lựa chọn quốc gia này làm điểm dừng chân. Sự kiện được tổ chức bởi công ty công nghệ Marvion phối hợp với Coinllectibles và dự kiến diễn ra vào ngày 01/11/2022. Theo thông cáo báo chí, Web 5.0 Conference với chủ đề “Nâng cao quyền sở hữu trong kỷ nguyên kỹ thuật số” sẽ tập trung vào công nghệ, bảo mật, pháp lý và đầu tư.

Không chỉ gây ấn tượng bởi tên sự kiện mà những phần của sự kiện được tiết lộ cũng khá lạ. Thứ nhất, phần lớn sự kiện tập trung vào chủ đề NFT, DOT và lĩnh vực nghệ thuật. Các lĩnh vực này không quá rộng để đại diện cho một quy mô rộng như tên tiêu đề “Web 5.0”.

Thứ hai, diễn giả chính và là nhân vật được truyền thông của sự kiện là Tiến sĩ Craig Wright, người tự nhận là cha đẻ của Bitcoin. Trước đó, ý tưởng Web 5.0 lần đầu được giới thiệu bởi Jack Dorsey và được lấy ý tưởng từ Bitcoin. Tuy nhiên, khán giả sẽ không mong chờ Craig Wright có thể khai thác chuyên môn về Bitcoin khi nhìn vào các danh mục sự kiện.

Thứ ba, phần danh mục “nổi bật” được giới thiệu là dự án phim NFT, đấu giá đồng hồ mã hóa NFT và NFT nghệ thuật. Điều này khá ít thấy tại các hình mẫu sự kiện chuyên ngành tài chính hoặc blockchain hiện nay.

Sự kiện định nghĩa Web 5.0 là gì?

Trước đây, Jack Dorsey, cựu Giám đốc điều hành của Twitter, đã đặt nền móng lý thuyết cho Web 5.0. Hiểu đơn giản, Web 5.0 được mô tả là cách kết hợp Web 2.0 và Web 3.0. Trong đó, Jack Dorsey cho rằng Web 5.0 sẽ giúp danh tính phi tập trung, node web phi tập trung, dịch vụ nhận dạng chủ quyền và nhận dạng tự chủ.

Theo giới thiệu từ trang chủ, Web 5.0 được giải thích dựa trên lý thuyết của Jack và mô tả có ”khả năng tương tác liền mạch giữa các ứng dụng và nền tảng tập trung (Web 2.0) + phi tập trung (Web 3.0) nhằm mục đích chính là đạt được sự cân bằng lý tưởng về trải nghiệm người dùng, quyền kiểm soát và quyền sở hữu để cuối cùng cải thiện cuộc sống của mọi người”.

Sự kiện Web 5.0 Conference
Sự kiện Web 5.0 Conference

Hiện tại, Web 3.0 hướng đến không gian phi tập trung và tạo cơ hội cho quyền riêng tư của cá nhân. Song, giai đoạn hiện tại của Web 3.0 được các chuyên gia đánh giá là giai đoạn xây dựng chưa hoàn chỉnh. Do đó khi Web 5.0 được giới thiệu, cộng đồng Twitter cũng để lại nhiều thắc mắc về ý tưởng này. Vì vậy, Web 5.0 Conference cũng không tránh khỏi nhiều hoài nghi của công chúng.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once