Sự kiện The Merge có thể ảnh hưởng đến các giao thức stablecoin và DeFi

spot_imgspot_img

Việc chuyển đổi Ethereum sang mạng bằng chứng cổ phần (PoS) khi sự kiện The Merge có thể ảnh hưởng đến các giao thức DeFi và stablecoin chạy trên mạng blockchain.

Theo báo cáo từ DappRadar, thị trường stablecoin rất lớn và việc sử dụng chúng trên các blockchain công khai như Ethereum (ETH) đã phát triển đáng kể khiến stablecoin trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động của DeFi.

Báo cáo lưu ý rằng Ethereum Merge có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của stablecoin vì nó lưu trữ phần lớn các ứng dụng DeFi. Sự kiện The Merge, được lên lịch vào ngày 15 tháng 9, sẽ chứng kiến ​​blockchain Ethereum chuyển từ cơ chế đồng thuận PoW sang PoS.

Các nhà phát hành stablecoin lớn như Tether (USDT) và Circle (USDC) đã thông báo sẽ hỗ trợ cho sự kiện Hợp nhất này. Tuy nhiên, một số thành viên cộng đồng vẫn còn lo ngại về những ảnh hưởng mà bản cập nhật có thể gây ra.

MakerDAO và Grayscale bày tỏ lo ngại

MakerDAO, nền tảng tạo ra DAI, là một trong những stablecoin phi tập trung lớn nhất trên Ethereum, đã nêu bật một số vấn đề có thể xảy ra khi Ethereum Merge diễn ra. Theo đó, MakerDAO đã đăng tweet về các vấn đề tiềm ẩn cũng giải thích cách họ lên kế hoạch giải quyết chúng. Một số vấn đề được xác định bao gồm lùi hợp đồng vĩnh cửu, mạng ngừng hoạt động, các cuộc tấn công lặp lại, v.v.

Ngoài ra, công ty đầu tư tiền tệ kỹ thuật số Grayscale cũng bày tỏ lo lắng rằng việc Hợp nhất có thể ảnh hưởng đến mã thông báo ERC-20. Điều này đặc biệt có thể xảy ra nếu có hard fork. Theo Grayscale, Hợp nhất có thể gây ra tình huống trong đó các mã thông báo bị khóa trong các hợp đồng thông minh có thể bị khóa mãi mãi, buộc người nắm giữ phải bắt đầu thanh lý mã thông báo của họ trước khi Hợp nhất diễn ra.

Ethereum Merge sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của mạng

Tuy nhiên, các nhà phát triển Ethereum dường như đã xem xét tất cả các khả năng này và đưa ra các cách giải quyết cho chúng. Có một niềm tin mạnh mẽ rằng Hợp nhất sẽ không ảnh hưởng đến mạng vì nó sẽ xảy ra trên lớp cơ sở. Ngoài ra, hầu hết các giao thức DeFi cũng không quan tâm đến những vấn đề tiềm ẩn này. Uniswap là một trong số đó. Nền tảng này cho biết dịch vụ của họ sẽ không bị gián đoạn bởi The Merge.

Stablecoin trong tương lai vẫn còn nguyên vẹn

Ngay cả khi không có vấn đề nào trong số này xuất hiện, tương lai của stablecoin vẫn là một thách thức lớn đối với lĩnh vực DeFi. Với các stablecoin tập trung thống trị các giao thức phi tập trung, nhiều dự án DeFi đã và đang xem xét phát hành các stablecoin thuật toán của riêng mình, theo báo cáo. Bên cạnh đó, những quy định (của Chính phủ) được áp dụng lên stablecoin cũng có thể ảnh hưởng đến DeFi sau khi Ethereum Merge diễn ra.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once