Rate this post

Chỉ còn vài giờ nữa là sự kiện có thể ghi vào lịch sử của Bitcoin sẽ xảy ra. Dự kiến đây sẽ là ngày cộng đồng Bitcoin bận rộn nhất trong 8 năm kể từ khi Bitcoin xuất hiện khi nguy cơ Hard Fork đang cận kề.

Tất cả dịch vụ trong ngành công nghiệp này có thể sẽ ngưng việc gửi/rút Bitcoin trong ngày mai. Dĩ nhiên chỉ riêng Bitcoin, nhưng để đảm bảo an toàn, có thể các loại tiền khác như ETH, Dash cũng sẽ bị tạm ngưng giao dịch. Để nắm thế chủ động, hãy chuẩn bị từ bây giờ.

Việc ứng biến để nắm thế chủ động hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích của mỗi người. Nếu bạn là nhà đầu tư trung hay dài hạn và không có ý định chạy theo biến động thị trường. Chỉ cần chọn một wallet thật tốt, chẳng hạn như ledger hay trezor, không thì ví Jaxx và gửi bitcoin vào trong đó.

Sau đó, bạn cần theo dõi số liệu một cách chặt chẽ. Hãy để ý đến thứ gọi là “Hashpower”. Hiện nay Bitcoin Cash chỉ chiếm 0,26% hashpower, nhưng vì nó chưa tồn tại thực sự nên chúng ta cần đợi sau UAHF để xem nó có bao nhiêu % hashpower.

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá. Nếu bạn là trader, nhà đầu tư và muốn chọn chính xác đồng tiền để hỗ trợ, hay chỉ là nhất thời nghĩ rằng đồng này tốt hơn đồng kia, thì bạn đã là một trong số những nhân tố góp phần vào cuộc chơi đầy biến động này.

Thường thì việc nạp/rút Bitcoin sẽ bị đóng băng trước 12 tiếng khi bắt đầu UAHF và 12 tiếng sau UAHF, do đó bạn có thể chỉ cần giữ một phần nhỏ bitcoin trên sàn, còn lại hãy chuyển về ví cá nhân mà bạn là người giữ Private Key.

Hiện có khá nhiều sàn giao dịch cũng như loại ví hỗ trợ BCC như: ViaBTC, Kcoin, bithump, BitcoinABC,… Nếu bạn muốn đặt cược vào Bitcoin Cash, hãy lựa chọn sàn phù hợp với khu vực của mình.

Dự đoán trong mấy ngày tới giá của 2 loại đồng tiền này sẽ biến động dữ dội và sắc nét do có nhiều người vội vã mua loại này và bán loại kia.

Cuối cùng, sau vài tuần giá sẽ ổn định trở lại và hai loại đồng tiền sẽ xác lập mối quan hệ có thể là tương nghịch cũng có thể hỗ trợ nhau, hoặc sẽ có một loại lật đổ loại còn lại. Nếu bạn là holder thì không cần bận tâm vì bạn vẫn nắm giữ cả hai loại trong ví của bạn, nhưng nếu bạn muốn đặt cược, hãy chắc chắn khi đặt vào một bên bạn sẽ không bị mất quá nhiều đến mức không gượng dậy được.

Không ai có thể dự đoán được giá, do đó bạn không thể lơ là, Bitcoin có thể tiếp tục thống trị hoặc Bitcoin cash tăng giá cao hơn cả Bitcoin hiện tại, cũng có thể Ethereum sẽ vượt mặt cả hai.

(Dịch bởi: Leopard – Thecoindesk.com)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here