Sự đột phá [ETC] của Ethereum Classic có thể kích hoạt một cuộc biểu tình hay đó là một cái bẫy tăng giá

spot_imgspot_img

Các chỉ số thị trường chứng khoán toàn cầu đã rơi tự do trong hai tuần qua. Bitcoin cũng đã chứng kiến những tổn thất nghiêm trọng trong cùng khoảng thời gian khi giảm 35% giá trị. Với bối cảnh này, thị trường altcoin cũng không thể nào thoát khỏi tình trạng giảm giá. ETC đã phá vỡ cấu trúc thị trường tăng giá trong ngắn hạn. Tuy nhiên, mô hình này không đủ mạnh mẽ để khiến ETC vô xu hướng giảm mạnh.

Biểu đồ H4 của ETH

Nguồn: ETC/USDT trên TradingView

Trên biểu đồ H4, có thể thấy rằng giá đã thiết lập một loạt các đỉnh thấp hơn kể từ cuối tháng 5. Xu hướng giảm này kéo dài trở lại đầu tháng 04.

Tại thời điểm viết bài, có 2 vùng kháng cự được tô màu đỏ, vùng kháng cự trên vùng 18$, cái dưới là 14,8$. Hơn nữa, mốc Fibonacci thoái lui 38,2% đã hợp lưu vào vùng kháng cự 18$.

ETC đã vượt qua mức 15,3$ trong vài ngày giao dịch vừa qua. Điều này khiến cấu trúc thị trường ngắn hạn chuyển sang xu hướng tăng giá. Vùng hỗ trợ 13,89$ cũng dường như đã được bảo vệ.

Tuy nhiên, xu hướng khung thời gian lớn hơn vẫn đang là xu hướng giảm. Do đó, cơ hội tăng giá có thể chỉ diễn ra nhanh chóng.

Biểu đồ H1 của ETC

Nguồn: ETC/USDT trên TradingView

Biểu đồ H1 đánh dấu sự thay đổi cấu trúc tăng giá, nhưng mức 16,15$ vẫn chưa bị phá vỡ. Trên thực tế, việc giá re-test lại mức này vào ngày hôm trước trước khi giảm giá càng khẳng định xu hướng giảm giá.

Do đó, toàn bộ vùng giá từ 14,6$ đến 16,1$ có thể được sử dụng để tham gia vào vị thế short. Sự phân kỳ giảm giá trên một khung thời gian cao hơn H1 có thể cung cấp một entry chính xác hơn.

Nguồn: ETC/USDT trên TradingView

Chỉ số RSI đang đi quoanh mốc trung bình 50. Ngay cả khi chỉ số RSI tăng cao hơn, nó cũng sẽ không cho thấy một sự đảo ngược xu hướng. OBV đã chứng kiến sự tăng vọt cao hơn vào ngày giao dịch trước đó, trong khi CMF tăng lên -0,04.

Kết hợp các chỉ số lại cho thấy đang có một số áp lực mua. Tuy nhiên, áp lực mua không đủ mạnh để có thể lật ngược xu hướng.

Tổng kết

Xu hướng khung thời gian cao hơn vẫn là xu hướng giảm, bất chấp sự phá vỡ tăng giá trên các khung thời gian thấp hơn. Mức giá 16,15$ vẫn không bị phá vỡ, và 14,8$ cũng là một vùng kháng cự gần nhất.

Do đó, một vị thế short có thể được điều chỉnh vào giữa mức 14,8$ và 16,1$, với stoploss ngay trên 16,3$. Mức Fibonacci mở rộng 23,6% ở mức 10,13$ có thể là một mục tiêu giảm giá tiếp theo.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once