Sự cố thị trường tiền điện tử: Solana, Cardano, Ripple và Terra (LUNA)

spot_imgspot_img

Các loại tiền điện tử vốn hóa lớn đều đang biến động dữ dội vào cuối tuần này, mặc dù không phải tất cả đều theo cùng một hướng.

Thị trường đã trải qua những gì?

Như nhiều nhà đầu tư đã đoán được, thị trường tiền điễn tử đang trải qua một đợt điều chỉnh mạnh mẽ và đầy tiêu cực. Hầu hết các đồng tiền mã hóa hàng đầu đều bị ảnh hưởng bởi tình hình này.

Sự hỗn loạn của thị trường này bắt đầu vào cuối tối thứ Sáu và tiếp tục kéo dài đến sáng sớm thứ Bảy. Tuy nhiên, vào cuối ngày thứ Bảy, phần lớn tình trạng hỗn loạn của thị trường đã giảm xuống, ở một mức độ nào đó.

Tính đến 11:45 tối theo giờ ET,  Cardano (ADA ) và  Ripple (XRP ) là hai trong số những đồng tiền giảm giá lớn nhất trong số các loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường thuộc top "khủng". Cụ thể Cardano đã giảm 8,4%, và Ripple giảm 7,4% trong 24 giờ qua.

Tuy nhiên, Solana  ( SOL ) , một loại tiền điện tử nằm trong top 5 theo vốn hóa thị trường, đã phục hồi phần lớn lợi nhuận từ vụ sụp đổ tiền điện tử trước đó, khi chỉ giảm 1,8% kể từ khi vụ hỗn loạn bắt đầu. Và  Terra (LUNA ) là loại tiền điện tử gặt hái được chiến thắng lớn nhất khi đi ngược hướng lại "với đồng loại của mình" khi tăng 20,8% trong 24 giờ qua.

Điều đó có nghĩa là gì?

Bắt đầu với tin tốt-Terra đã là một người chiến thắng lớn trong số các loại tiền điện tử có vốn hóa lớn vào cuối năm nay. Mạng lưới này cung cấp cơ sở hạ tầng stablecoin quan trọng và dường như ngày càng được coi là hàng rào ổn định hơn đối với sự biến động đang hoành hành trong thị trường tiền điện tử.

Định vị của Solana như một mạng lưới hợp đồng thông minh / tài chính phi tập trung (DeFi) có thể cạnh tranh với  Ethereum  đã thu hút nhiều nhà đầu tư xem xét đầu tư vào token thuộc hàng top này. Theo đó, có vẻ như thị trường đang thực hiện cách tiếp cận mua đáy- bán đỉnh đối với tiền điện tử hàng đầu này.

Ripple và Cardano là hai loại tiền điện tử có bộ token riêng cũng tiềm năng không kém. Tuy nhiên, do nhiều sự đổi mới về quy định và hủy niêm yết liên tục đã  trở thành rào cản cản trở hai loại tiền điện tử này khỏi xu hướng tăng, dẫn đến những trở ngại dường như đang cản trở sự phục hồi của các token này ngày hôm nay.

Vậy thì phải làm sao..?

Nhìn vào hành động giá của bốn loại tiền điện tử này, các nhà đầu tư có thể rút ra hai điều.

Đầu tiên, thị trường tiền điện tử là một không gian chuyển động nhanh với các blockchain rất độc đáo, mỗi blockchain có các chất xúc tác và hướng đi riêng. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm token nên cân nhắc nhiều yếu tố trước khi tham gia vì đây là một lựa chọn kinh doanh đầy rẫy rủi ro khi đứng trước nhiều lựa chọn các token riêng lẻ.

Thứ hai, các lực lượng cụ thể của thị trường có thể và sẽ tiếp tục thúc đẩy động lực trong toàn ngành. Tuy nhiên, luôn có chỗ cho sự khác biệt từ các chất xúc tác cụ thể của thị trường. Chẳng hạn trong trường hợp này, đà tăng của Terra Luna đã làm lu mờ tình trạng hỗn loạn cuối tuần này. Và có vẻ như Solana đang thực hiện một bước đột phá để thúc đẩy đà tăng trưởng của nó.

Và Ripple và Cardano sẽ có khả năng bắt kịp các "đồng nghiệp" của họ khi các nhà đầu tư đang có xu hướng "bắt đáy" các token này.
 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once