Sự bùng nổ của DeFi xảy ra khi Terra vượt qua 21 tỷ USD trong TVL, chỉ đứng sau Ethereum, Avalanche

spot_imgspot_img

Chi phí sử dụng mạng Ethereum ngày càng tăng do tắc nghẽn mạng đã gây ra sự thất vọng cho nhiều tín đồ tiền điện tử, đặc biệt là những người muốn khám phá lĩnh vực DeFi và NFT. Nhiều blockchains Layer-1 cạnh tranh đã nắm bắt cơ hội này để vượt qua thị phần của Ethereum, với các mức độ thành công khác nhau.

Một trong số đó đáng được nhắc đến là mạng Avalanche , mạng lưới này có tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân trong vài tháng qua rất đặc biệt ngay cả đối với thị trường L1. Giao thức đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng giao dịch hàng ngày và ví đang hoạt động cao nhất trong số các L1 chỉ trong vòng 60 ngày qua.

Xét về tổng giá trị bị khóa, mạng chỉ đứng sau Terra, với hơn 12 tỷ USD.

Image

AVAX dẫn đầu

Một trong những yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng của Avalanche có thể là tốc độ cao của nó, vì mạng có thể xử lý hơn 4.500 giao dịch mỗi giây, trong khi Ethereum có thể hỗ trợ khoảng 13 giao dịch mỗi giây. Tổng tài khoản giao dịch của nó thậm chí đã vượt mốc 50 triệu rất gần đây, sau khi trải qua một đợt tăng đột biến vào cuối tháng 8.

Image

Đầu tuần này, Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đã lưu ý trong một báo cáo nghiên cứu rằng khả năng mở rộng mạng lưới của Avalanche một cách an toàn khiến nó trở thành một giải pháp thay thế khả thi cho Ethereum.

Bên cạnh đó, các nhà phát triển Ava Labs của Avalanche cũng đang tập trung vào việc phát triển lấy hệ sinh thái làm trung tâm để thúc đẩy tăng trưởng. Nền tảng hợp đồng thông minh đã công bố các sáng kiến ​​trị giá hơn 600 triệu USD gần đây, bao gồm 230 triệu USD được huy động để hỗ trợ thanh khoản trong hệ sinh thái DeFi đang phát triển của mạng.

Theo dữ liệu của Delphi Digital , hoạt động phát triển trên C-Chain của Avalanche cũng đã phát triển có ý nghĩa trong năm nay, với hơn 400 nhà phát triển và 70.000 hợp đồng duy nhất được triển khai. Nó lưu ý rằng phần lớn sự tăng trưởng này đã được đẩy mạnh vào cuối tháng Bảy với sự xuất hiện của chainlink trên mainnet của Avalanche.

Sự phát triển có thể nhìn thấy của mạng cũng đã thúc đẩy nhiều công ty tiền điện tử xây dựng quan hệ đối tác và cung cấp hỗ trợ. Token AVAX của nó, được phát hành chỉ vào năm ngoái, gần đây đã được niêm yết bởi sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Kraken và cũng được cung cấp hỗ trợ bởi nhà quản lý tài sản tiền điện tử BitGo, cho thấy sự quan tâm từ cả các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức.

Terra vẫn dẫn đầu trong cuộc chơi

Việc hợp tác với công ty kế toán “Big Four” Deloitte để “xây dựng các nền tảng cứu trợ thiên tai hiệu quả hơn bằng cách sử dụng blockchain Avalanche” thậm chí đã dẫn đến việc mã thông báo AVAX tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11.

Nhìn chung, tài sản kỹ thuật số đã tăng hơn 3700% về giá trong năm qua, thậm chí còn lọt vào top 10 tiền điện tử một thời gian ngắn vào tháng trước. Đối thủ cạnh tranh chính của nó vào thời điểm đó, Terra , cũng đã có số liệu thống kê tăng trưởng tương tự gần đây, vì nó đã vượt qua cả giá TVL của Avalanche.

LUNA đã tăng kỷ lục 18.459% trong năm ngoái, dẫn đến khối lượng DeFi của nó gần đây đã vượt mốc 21 tỷ USD sau khi tăng hơn 30% trong tháng qua. Điều này đã khiến Terra (LUNA) trở thành hệ sinh thái DeFi lớn nhất sau Ethereum, vì Avalanche vẫn ở vị trí thứ 5.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once