Starbucks NFT gây sốt, nhìn lại quá trình ‘training’ cộng đồng

spot_imgspot_img

Hôm 10/3, Starbucks đã phát hành bộ sưu tập NFT The Siren Collection Stamp, giá mint là 100 USD và tổng nguồn cung là 2.000 NFT. Điều gây sốt ở đây là tất cả bán hết trong vòng 18 phút. Quá trình từ thử nghiệm nội bộ cho đến hiện tại và ý định đằng sau nó dần dần trở nên rõ ràng:

  • Tem miễn phí
  • Tem trả tiền
  • Podcast & Sự kiện

1. Tem miễn phí Starbucks

Giữa tháng 9/2022, Starbucks thông báo hợp tác với Polygon (MATIC) để phát triển NFT và Web3. Và bộ Odyssey bắt đầu phiên bản beta nội bộ vào tháng 12/2022, dự án đã phát hành 4 Hành trình, tương ứng với 4 Tem và đã tạo ra khối lượng giao dịch trên thị trường là 218 nghìn USD. 4 Tem này được đổi miễn phí bằng điểm sau khi hoàn thành nhiệm vụ, nghĩa là những người nắm giữ ban đầu đều đã nhận ra mùa tham gia để kiếm tiền.

80% khối lượng giao dịch được đóng góp bởi Tem Holiday Cheer Edition 1. Giá sàn của NFT này hiện là 1.499 USD và cao nhất đã lên tới hơn 2.000 USD. Công dụng của Tem này chưa rõ ràng, nguyên nhân khiến giá cao có thể là bản thân kỳ nghỉ lễ của nó đã ăn sâu vào lòng người, chủ đề mỗi năm mỗi khác, mang một số giá trị kỷ niệm tương ứng với nhiệm vụ có thời hạn Holiday Cheer.

2. Tem trả tiền

Khi Starbucks bắt đầu phiên bản beta kín của Odyssey vào tháng 12/2022, họ tiết lộ rằng sẽ có Tem trả phí phiên bản giới hạn, hai tháng sau, email giới thiệu đầu tiên được gửi đi, sau đó cứ vài ngày lại có một Sneak Peak.

3. Podcast và Sự kiện

Ngoài Odyssey, Starbucks cũng đã làm một điều thú vị là nền tảng podcast Hark Audio, tung ra một podcast có tên The Starbucks Daily (được tích hợp trong Ứng dụng Starbucks). Thông qua 2-6 phút lắng nghe âm thanh mỗi ngày, trải nghiệm uống cà phê của người dùng có thể được cải thiện.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once