Stablecoin thuật toán của Cardano chính thức lên mainnet

spot_imgspot_img

Sự sụp đổ của UST, stablecoin thuật toán trên hệ sinh thái Terra , đã dẫn đến tâm lý tiêu cực đối với các stablecoin. Sự sụp đổ vào năm ngoái đã đẩy ngành công nghiệp tiền điện tử tiến sâu hơn vào thị trường gấu và các nhà đầu tư đã mất hàng tỷ đô la.

Nhóm COTI, với sự trợ giúp của Input Output Global (những người tạo ra Cardano), đã làm việc trong một năm để thiết lập lại niềm tin vào các stablecoin theo thuật toán. Cuối cùng, họ đã công bố “kỷ nguyên mới của stablecoin” với sự ra mắt của Djed.

Hệ sinh thái Djed đã tham gia với hơn 40 đối tác để áp dụng stablecoin mới. Nó được liệt kê trên các sàn giao dịch phi tập trung như MinSwap, Wingriders và MuesliSwap.

Sàn giao dịch tập trung chưa niêm yết Djed. Nhưng Bitrue đã thông báo rằng đây sẽ là sàn giao dịch tập trung đầu tiên niêm yết.

Để giải quyết những quan điểm tiêu cực về stablecoin thuật toán, nhóm đã xây dựng Djed thế chấp quá mức 400%-800% bằng đồng tiền gốc ADA của Cardano và đồng tiền dự trữ Shen. Bằng chứng dự trữ trên chuỗi sẽ có sẵn để các nhà đầu tư kiểm tra tỷ lệ dự trữ.  

Nhóm cũng đã đề cập đến kế hoạch thêm các tài sản khác như Wrapped Bitcoin ( WBTC )Wrapped Ethereum (WETH) dưới dạng dự trữ cùng với ADA.

Theo trang web chính thức, giá của Djed là 2,67 ADA và giá của Shen là 1,08 ADA. Hiện tại, nó có tỷ lệ dự trữ 783% được hỗ trợ bởi khoảng 20 triệu ADA.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once