Stablecoin của Circle (USDC) repeg trở lại 1$

spot_imgspot_img

Hiện tại USDC đã giao dịch lại ở mức 1$ sau khi Chính phủ Hoa Kỳ đã can thiệp rằng tất cả những người gửi tiền SVB được đảm bảo.

Stablecoin của Circle (USDC) repeg trở lại 1$
Stablecoin của Circle (USDC) repeg trở lại 1$

Sau khi bị depeg vào cuối tuần và giao dịch ở mức dưới 0.9$, thời điểm thấp nhất giao dịch ở mức 0.87$, stablecoin USDC của Circle hiện đang giao dịch ở mức 1$ cho thấy sự repeg.

Đồng tiền ổn định của Circle (USDC) đã giảm từ 1$ xuống còn 0,87$ trong vài ngày qua do lo ngại về việc công ty có khoản tiền dự trữ lớn tại Silicon Valley Bank.

USDC của Circle đã lấy lại được mức cố định 1$ vào đầu ngày hôm nay sau 2 ngày cuối tuần hỗn loạn chứng kiến ​​stablecoin lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường giảm xuống còn 0,87$.

USDC của Circle đã lấy lại được mức cố định 1$
USDC của Circle đã lấy lại được mức cố định 1$

Stablecoin là loại tiền điện tử được thiết kế để giữ ngang giá với một loại tiền tệ do chính phủ phát hành, chẳng hạn như đô la Mỹ hoặc đồng euro. Trong trường hợp của USDC, tính ổn định đạt được và duy trì bằng cách hỗ trợ mọi token với dự trữ đô la 1:1.

Trước đó vào vào cuối ngày thứ Sáu, Circle đã tiết lộ trong số 40 tỷ USD dự trữ, có 3,3 tỷ USD bị mắc kẹt tại Silicon Valley Bank (SVB).

SVB đã trải qua một cuộc bán tháo tài sản và cổ phiếu trị giá 21 tỷ USD để củng cố tài chính của mình. FDIC đã buộc ngân hàng phải đóng cửa vào rạng sáng thứ Bảy (11.03).

USDC đã lấy lại hoàn toàn tỷ giá cố định của mình ngay sau khi FDIC bán tài sản của SVB sẽ mang lại cho những người gửi tiền không được bảo hiểm một khoản cổ tức. Do đó, đây sẽ là một điều tích cực đối với những người gửi tiền tại ngân hàng, vì 90% số tiền được giữ tại Silicon Valley Bank không được bảo hiểm.

Việc đóng cửa ngân hàng diễn ra nhanh chóng sau khi đối thủ cạnh tranh của họ là Silvergate Bank tự nguyện thanh lý tài sản và ngừng hoạt động vào đầu tuần này.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once