SpaceX phóng vệ tinh thanh toán bằng Dogecoin

spot_imgspot_img

SpaceX, công ty hàng không vũ trụ của Elon Musk, sẽ thực hiện "Sứ mệnh Doge lên Mặt trăng" vào năm tới, dùng tiền điện tử Dogecoin để thanh toán.

"SpaceX sẽ phóng vệ tinh Doge-1 lên Mặt trăng năm tới. Sứ mệnh được trả bằng Doge – tiền điện tử đầu tiên trong không gian", Musk viết trên Twitter.

Elon Musk nói về việc phóng vệ tinh Doge-1 lên Mặt trăng trên Twitter.

Hôm 9/5, Geometric Energy Corporation – đơn vị tài trợ cho sứ mệnh phóng tên lửa của SpaceX – đã công bố sẽ dùng Dogecoin để thanh toán, nhưng không tiết lộ giá trị cụ thể.

"Sứ mệnh này sẽ chứng minh tính ứng dụng của tiền điện tử ở ngoài quỹ đạo Trái đất và đặt nền tảng cho thương mại liên hành tinh", Tom Ochinero, Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh thương mại của SpaceX, phát biểu sau tuyên bố của Geometric Energy Corporation.

Theo tiết lộ của SpaceX, Sứ mệnh Doge-1 sẽ sử dụng tên lửa Falcon-9 để đưa một vệ tinh nặng 40 kg lên quỹ đạo của Mặt trăng. Vệ tinh này được sử dụng cho mục đích nghiên cứu và thám hiểm. Trong quá khứ, Elon Musk nhiều lần nhắc đến Dogecoin và cụm từ "to the Moon" (lên Mặt trăng).

Trong chương trình Saturday Night Live (SNL) phát sóng ngày 9/5, Elon Musk cũng cho rằng Dogecoin sẽ thông dụng trong tương lai, dù đồng tiền này đang được xem là trò đùa của giới tiền mã hóa. Dù lên tiếng ủng hộ, giá trị của đồng tiền kỹ thuật số này giảm mạnh sau sự kiện.

Dogecoin là tiền điện tử được tạo ra vào năm 2013, có biểu tượng hình chó Shiba. Ban đầu, nó được xem là trò đùa, nhưng đã tăng tăng 800% trong tháng qua và 2.000% kể từ đầu năm nhờ sự ủng hộ của một loạt tên tuổi lớn, gồm Elon Musk, tỷ phú Mark Cuban và rapper Snoop Dogg.

Trước Dogecoin, công ty Tesla của Elon Musk đã chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán. Đầu năm nay, hãng cũng mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Sau công bố kết quả tài chính quý I/2021, Tesla cho biết đã đạt mức lãi kỷ lục, trong đó một phần nhờ bán Bitcoin.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once