SPACE ID là gì? Tổng quan về dự án

spot_imgspot_img

Tổng quan SPACE ID

SPACE ID là gì?

Space ID là nền tảng đăng ký tên miền (Domain Name Service) trên hệ BNB Chain. Hiện tại đây là dự án tên miền đầu tiên trên hệ BNB.

Thay vì phải sử dụng các địa chỉ ví với dãy số dài hàng chục ký tự và số. Điều này khiến người dùng khó nhớ địa chỉ ví chính xác. Space ID sẽ cung cấp cho người dùng trên BNB Chain những username đơn giản, dễ đọc, dễ ghi nhớ và mang tính đặc trưng cho từng người theo cấu trúc “username.bnb”.

Bên cạnh đó Space ID cũng hướng tới cung cấp cho người dùng một danh tính duy nhất cho tất cả các mạng. Có thể hiểu đơn giản, người dùng có thể kết nối với các danh tính của họ trên các mạng lưới blockchain với nhau. pace ID cũng sẽ cho phép người dùng kết nối tài khoản Twitter, Email, Github với nền tảng.

Điểm nổi bật của dự án

Hiện tại đây là dự án tên miền đầu tiên phong và nổi bật về mảng Name Service trên BNB Chain. Tuy nhiên, Space ID không chỉ muốn dừng lại ở đó. Dự án muốn xây dựng một hệ thống tên miền nhận dạng phi tập trung kết hợp với các thông tin, tài sản, tên miền của người dùng giữa nhiều blockchain với nhau nhờ công nghệ oracle có tên là Yoda.

Cụ thể Space ID có những tính năng nổi bật sau:

Một tên miền cho tất cả mạng lưới: Space ID hướng tới hỗ trợ người dùng đăng ký và sử dụng một tên miền duy nhất cho nhiều blockchain. Điều này giúp người dùng xây dựng thương hiệu cá nhân, đơn giản hóa trên các chain khác nhau mà không cần đi mua tên miền trên từng blockchain đấy. Chẳng hạn như anh em lấy tên Luke thì tên này có thể sử dụng trên BNB, Ethereum, Cosmos…

Tính khả dụng và bảo mật cao:nền tảng được hỗ trợ bởi Lucas – một blockchain đặc biệt có khả năng kết nối và lưu trữ dữ liệu user trên nhiều mạng lưới khác nhau. Hai thành phần khác được triển khai trong kiến ​​trúc SPACE ID để cải thiện tính bảo mật và tính khả dụng là: Jedi và Yoda.

 • Jedi là một hợp đồng thông minh chạy trên các chuỗi khác nhau để đăng ký và phân giải tên. Nó chỉ chấp nhận các tên miền hợp lệ từ Yoda. 
 • Yoda là một Oracle đảm bảo các tên miền của Space ID là duy nhất trên tất cả các chain. Yoda sẽ thực hiện thu thập các sự kiện đăng ký từ nhiều mạng lưới khác nhau. Sau đó tổng hợp thông tin và cung cấp chữ ký xác thực cho user muốn đăng ký hoặc liên kết tên miền trên bất kỳ Jedi nào.

Tên miền có cấp bậc: Đây là loại tên miền đặc biệt được Space ID cung cấp cho các cộng đồng để tăng độ nhận diện với tên miền tuỳ chỉnh. Giả sử, một người dùng tên Luke có thể mua và đặt tên miền :luke cho tất cả các chain mà Space ID hỗ trợ.

Kết nối Web2 và Web3: Space ID cho phép người dùng kết nối tên miền của nền tảng với các tài khoản mạng xã hội Web2 như Twitter, Facebook, Linkedln, Github…

Cho phép các dự án NFT tích hợp Space ID: Các dự án NFT cũng có thể tích hợp và sử dụng tên miền cho cộng đồng holder của mình. Điều này có thể giúp các cộng đồng NFT phát triển hơn nữa. Chẳng hạn như Yuga Labs có thể sử dụng tên miền “yuga:”, từ đó cộng đồng có thể đăng ký tên miền theo các cộng đồng NFT như yuga:luke…

Bộ SDK cho tất cả các chain: Ngoài ra để thuận tiện cho việc tích hợp Space ID, dự án cũng sẽ cung cấp bộ SDK các nhà phát triển sử dụng. Với bộ SDK này, việc tích hợp Space ID sẽ chỉ mất khoảng 30 phút.

Tổng quan về token dự án

Token Data

Đang cập nhật…

Tokenomics

Đang cập nhật…

Cách kiếm và sở hữu Space ID token

Đang cập nhật…

Ví lưu trữ & sàn giao dịch Space ID token

Đang cập nhật…

Roadmaps

Q4 2022:

 • Tích hợp thêm nhiều đối tác, Dapps khác nhau
 • SID Gift Cards
 • Bộ SDK All-in-one

Q1 2023:

 • Tên miền cao cấp dùng cho tất cả các chain
 • Chương trình Refferal cho người dùng

Q2 2023:

 • Cửa hàng bán đồ lưu niệm cho người giữ tên miền Space ID
 • Space ID Launchpad cho các tên miền cao cấp

Q3 2023:

 • Phát hành tên miền toàn thể, đại diện cho mọi danh tính, tên miền trên các chain.

Q4 2023:

 • Ra mắt SID DAO

Đội ngũ phát triển

Hiện tại, đội ngũ phát triển của dự án SPACE ID vẫn chưa công bố thông tin.

Nhà đầu tư và Đối tác

Dự án đã gọi vốn thành công vòng hạt giống với sự tham gia của Binance Labs, số tiền gọi vốn chưa được tiết lộ.

Dự án có các đối tác nổi bật có thể kể đến như Trust Wallet, Chainlink, Stepn,  Galxe, DODO…

Các kênh thông tin của Space ID

Website: https://space.id

Twitter: https://twitter.com/SpaceIDProtocol

Medium: https://medium.com/@SpaceIDProtocol

Discord: https://discord.com/invite/2qrrf79K2A

Tổng kết

Trên đây Thecoindesk đã giới thiệu cho anh em thông tin cơ bản về dự án Space ID. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho anh em trước khi đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once