S&P 500 tăng vọt, liệu Bitcoin và Ethereum có tiếp bước?

spot_imgspot_img

Quỹ đạo giá tiền điện tử tháng 10 cũng không mấy khả quan hơn. Bitcoin và Ethereum đã giảm nhẹ, các altcoin (QNT, XRP , HT và MKR) cũng gặp không ít khó khăn.

Social volume cũng giảm đi và những người đam mê tiền điện tử phải drop out vì hy vọng về sự phục hồi vào năm 2021 vẫn còn rất mong lung.

Các nhà đầu tư tăng thêm lo ngại

Dữ liệi CPI và PPI được công bố vào tuần trước đã chỉ ra một số lo ngại về lạm phát và suy thoái. Từ đó phát hiện được dấu hiệu thị trường sẽ trượt dốc trên cả lĩnh vực tiền điện tử lẫn cổ phiếu, điều này xảy ra trong mỗi phần dữ liệu khiến FOMC có khả năng tăng lãi suất.

Điều không tưởng là sự phục hồi rất nhanh khiến người chơi mất cảnh giác. Sau vụ Bitcoin bị bán phá giá xuống còn 18.300 đô la, dường như sẽ có thêm một làn sóng dữ dội khác đang đến với những người nuôi và giao dịch tiền điện tử…

Nhưng ngay khi cơn hoảng loạn lắng xuống, cả tiền điện tử và S&P 500 đều phục hồi gần như ngay lập tức. Giá Bitcoin chủ yếu dao động trong khoảng từ 18.800 đến 19.600 đô la kể từ đó, hiện tại nó đã lên tới 20.000.

Việc thoát khỏi mối tương quan lâu dài này của chứng khoán sẽ là một dấu hiệu tuyệt vời cho tiền điện tử.

Giá Bitcoin có gần chạm đáy không?

Từ giữa tháng 11 đến giữa tháng 12/2018, giá Bitcoin (cùng với hầu hết giá tiền điện tử) đã giảm mạnh -49%. Điều này đã gây ra tổn thất diễn ra trên toàn mạng. Đó là mức giảm mạnh nhất từng có liên quan đến giá cả.

Tương tự như vậy, năm 2022 đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh đến -52% so với Bitcoin trong khoảng thời gian từ 3/5 đến 17/6. Kể từ thời điểm đó, một mức lỗ bị tăng đột biến tương tự (liên quan đến giá cả) đã xuất hiện trên mạng BTC. 4 tháng kể từ đó, chỉ số NRPL / Giá này vẫn ở mức âm giống như việc đã từng diễn ra vào tháng 1/2019. Liệu lịch sử gia tăng theo mô hình này có lặp lại?

Các địa chỉ nắm giữ từ 100 đến 10.000 BTC (biểu thị bằng đường màu vàng) vẫn đang nắm giữ khoảng 45,7% nguồn cung tổng thể của tài sản, trước đó đã nắm giữ 49,5% vào một năm trước.Sự sụt giảm đi 3,8% này là chìa khóa khiến giá Bitcoin không thể phục hồi sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng 11 năm 2021.

Các địa chỉ Tether (biểu thị bằng đường màu hồng) đang giữ 100.000 đến 10.000.000 đô la cũng không mấy khả quan hơn. Họ đã nắm giữ gần 59% USDT gần hai năm trước và hiện chỉ nắm giữ 29%, đồng nghĩa nguồn cung đã giảm đi tận một nửa.

Áp lực bán BTC và ETH giảm dần

Trở lại với tin tức khích lệ hơn, chúng ta có thể thấy rằng cả Bitcoin (màu xanh lam) và Ethereum (màu tím) ở hình bên dưới vẫn chưa có được một tuần chốt lời đáng kể từ giữa tháng 9 đến nay. Tuy nhiên, vì là tuần của Merge ETH nên đã gây ra nhiều biến động trên khắp các thị trường.

Các mức tăng đột biến cao chính trong biểu đồ đã dẫn đến giá giảm do tác động của việc chốt lời. Trong khi đó, các mức tăng đột biến thấp chính cho thấy mức đáy nhiều hơn vì các nhà đầu tư và các người không có kinh nghiệm drop out, mở ra cánh cửa cho các nhà giao dịch volume lớn hơn tìm kiếm và mua những đồng tiền bị bỏ rơi của họ với giá thấp hơn. Cả BTC và ETH đều ở mức trung lập hoặc thấp trong tháng vừa qua. Đó là một dấu hiệu đầy hứa hẹn.

Tuy nhiên, nhiều luồng mong muốn ETH sẽ khả quan hơn như BTC, về việc các bên liên quan chính và thiếu tích lũy. Nhìn vào tình hình của 3 tháng qua:

Trong khi Ethereum tăng so với giá Bitcoin, các địa chỉ cá mập và cá voi nắm giữ đến 1.000.000 ETH tích lũy được tổng cộng 2,2 triệu Ethereum. Trong thời gian này, ETH / BTC đã tăng + 43%.

Nhưng kể từ trước khi hợp nhất ETH, những địa chỉ tương tự này đã bán phá giá nguồn cung rất lớn. 3,3 triệu Ethereum đã rời khỏi các địa chỉ này và ETH / BTC đang đồng loạt giảm lợi nhuận.

Đối với người tin tưởng Ethereum, rất nhiều người sẽ làm theo cách hoạt động của các địa chỉ ETH này từ nay đến cuối năm.

Hành vi giao dịch

Xét về hành vi của các nhà giao dịch khác, các mô hình Sansheets cho thấy một số thiên hướng đối với việc bán khống trong vài tuần qua. Cả tỷ lệ tài trợ của BTC (màu xanh lam) và trung bình của 150 altcoin hàng đầu (màu tím) đều ủng hộ việc đặt cược chống lại thị trường trong phần lớn tháng 10. Trường hợp này xảy ra đồng nghĩa với việc giá có cơ hội tăng lên hơn là giảm.

Dưới đây là các giao dịch của cá voi, các thanh càng cao thì số lượng giao dịch của altcoin 100k + đô la càng gần với mức cao nhất trong ba tháng tương ứng của chúng. Và những điểm bất lợi thường lớn trong các giao dịch các voi sẽ chỉ ra được một sự thay đổi giá tạm thời. ANKR, BAT, GALA và QNT nằm trong số các altcoin có giao dịch lớn xảy ra tại thời điểm báo chí.

Các chỉ số chỉ ra những lý do để lạc quan hơn trong một thời gian. Nhưng 2022 đã là một năm có quá nhiều cú lừa. Điều gì sẽ thực sự kích hoạt đợt tăng giá tiếp theo khi sự lạc quan không còn tồn tại và câu chuyện về xu hướng giá giảm chiếm đa số trong các chủ đề bàn luận hiện nay.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once