SOUL vs DOT là những loại tiền điện tử bạn nên chú ý vào năm 2022!

spot_imgspot_img

Dưới đây là 2 token đáng theo dõi trong năm 2022:

1. Phantasma (SOUL)

Phantasma (SOUL) là một hệ sinh thái và blockchain được xây dựng tùy chỉnh tập trung vào việc cho phép các game thủ, nghệ sĩ tận dụng sức mạnh đột phá to lớn của công nghệ blockchain.

Phantasma là một blockchain có tính năng phong phú, có thể tương tác hoàn toàn, phi tập trung. Cơ chế stake sáng tạo, hệ thống token kép, mô hình tokenomics bền vững và các smartNFT thân thiện với môi trường tiên tiến. Chuỗi được thiết kế cho hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số cho truyền thông, giải trí, thị trường và các giải pháp lưu trữ trên chuỗi cho người tạo dApp và khách hàng doanh nghiệp.

Với mainnet được khởi chạy từ tháng 10 năm 2019, nó đã được chứng minh là nền tảng được lựa chọn cho Trò chơi và NFT. Không chỉ vì phí khai thác và giao dịch thấp mà còn vì công nghệ smartNFT của nó đã được xây dựng ở cấp độ trên chuỗi và cam kết trở thành blockchain không carbon đầu tiên được chứng nhận.

SmartNFTs là NFT có đặc tính động có thể thay đổi dựa trên các điều kiện nhất định. Họ cung cấp cho các nhà phát triển trò chơi cơ hội để tạo ra các vật phẩm động trong trò chơi phi tập trung, điều này không thể thực hiện được với các NFT truyền thống. Chúng cũng cho phép NFT dựa trên thời gian, NFT nhiều lớp, NFT được truyền và nội dung bị khóa trong NFT mà chỉ chủ sở hữu NFT mới có thể truy cập được. Các NFT có thể được phát hành ra theo yêu cầu với một phần nhỏ chi phí so với các blockchain khác.

Phantasma có một trình kết nối dễ sử dụng giữa các dApp, ví và blockchain thông qua Phantasma Link.

Nó cung cấp khả năng tương tác chuỗi chéo với các blockchain Ethereum, BSC và NEO và có khả năng đạt được thông lượng cao do vô hạn các chuỗi phụ. Đồng thời, nó cũng có Oracles được tích hợp vào cốt lõi của chuỗi.

Hơn nữa, CoinBase đã niêm yết Phantasma như một Giao thức nền tảng, xây dựng Metaverse.

Phantasma là L1 duy nhất "nói không" với carbon với #smartNFTs và nó chỉ có giá trị vốn hóa thị trường 200 triệu USD.

2. Polkadot (DOT)

Polkadot (DOT) là một giao thức đa phân đoạn mã nguồn mở kết nối và bảo mật một mạng lưới các blockchains chuyên biệt, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển chuỗi chéo của bất kỳ loại dữ liệu hoặc tài sản nào, không chỉ riêng các token, do đó cho phép các blockchains có thể tương tác với nhau. Polkadot được thiết kế để cung cấp nền tảng cho một mạng lưới blockchain phi tập trung, còn được gọi là Web3.

Polkadot là một siêu giao thức layer-0 vì nó làm nền tảng và mô tả một định dạng cho một mạng lưới các blockchains L1 được gọi là parachains (chuỗi song song). Là một giao thức ẩn, Polkadot cũng có khả năng cập nhật cơ sở mã của mình một cách tự chủ và dễ dàng thông qua quản trị trên chuỗi theo ý muốn của cộng đồng chủ sở hữu token của nó.

Polkadot cung cấp nền tảng để hỗ trợ web phi tập trung do người dùng kiểm soát và đơn giản hóa việc tạo các ứng dụng, tổ chức và dịch vụ mới. Giao thức Polkadot có thể kết nối các chuỗi công cộng và riêng tư, mạng không được phép, oracles và các công nghệ trong tương lai, cho phép các blockchain độc lập này chia sẻ thông tin và giao dịch một cách đáng tin cậy thông qua Polkadot parachain (được giải thích thêm).

Token DOT gốc của Polkadot phục vụ ba mục đích rõ ràng là staking cho hoạt động và bảo mật, hỗ trợ quản trị mạng và liên kết token để kết nối các parachains.

Polkadot có bốn thành phần cốt lõi:

  • Chuỗi chuyển tiếp: “trung tâm đầu não” của Polkadot, giúp tạo ra sự đồng thuận, khả năng tương tác và bảo mật được chia sẻ trên mạng của các chuỗi khác nhau;
  • Parachains : các chuỗi độc lập có thể có token riêng và được tối ưu hóa cho các trường hợp sử dụng cụ thể;
  • Parathreads: tương tự như parachains nhưng có khả năng kết nối linh hoạt dựa trên mô hình chi trả tiết kiệm;
  • Bridge: cho phép các parachains và parathreads kết nối và giao tiếp với các blockchain bên ngoài như Ethereum.

Polkadot có thể giải quyết những vấn đề sau:

  • Tốc độ xử lý giao dịch: Với cấu trúc Parachain, Polkadot có thể xử lý tới 1000 giao dịch mỗi giây – đây là tốc độ gấp 10 lần trên Ethereum.
  • Quy mô: Polkadot kết nối nhiều blockchains với nhau từ đó tạo tiền đề cho việc mở rộng mạng lưới trong tương lai.
  • Độ tin cậy của các mạng mới: Với các mạng mới, rất khó để xây dựng một cộng đồng lớn, đồng thời xây dựng lòng tin từ các bên liên quan. Polkadot giải quyết vấn đề này bằng cách kết nối tài nguyên từ nhiều chuỗi bằng cơ chế parachains.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once