Soros Fund Management, quỹ của tỷ phú George Soros, đã đầu tư vào các công ty tiền điện tử từ năm 2022

spot_imgspot_img
Soros Fund Management, quỹ của tỷ phú George Soros, đã đầu tư vào các công ty tiền điện tử từ năm 2022
Soros Fund Management, quỹ của tỷ phú George Soros, đã đầu tư vào các công ty tiền điện tử từ năm 2022

Soros Fund Management, quỹ đầu tư của tỷ phú George Soros, dường như đã tiếp xúc đầu tư nhiều hơn vào một số công ty tiền điện tử từ năm 2022, mặc dù bản chất của các giao dịch không rõ ràng.

Theo hồ sơ 13F gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 31 tháng 12, Soros Fund Management đã mua trái phiếu chuyển đổi trị giá 39,6 triệu đô la của công ty khai thác tiền điện tử Marathon Digital Holdings (MARA). Trái phiếu chuyển đổi là loại nợ dài hạn do một công ty phát hành có thể chuyển đổi thành cổ phiếu sau một khoảng thời gian xác định.

Quỹ cũng thể hiện quyền sở hữu quyền chọn mua và quyền chọn bán đối với 50.000 cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR). Soros’ 13F từ ba tháng trước đó được tiết lộ chỉ đưa ra các tùy chọn trên 50.000 cổ phiếu. Ngoài các khoản đặt cược/phòng ngừa rủi ro bằng cổ phiếu phổ thông, quỹ tiếp tục nắm giữ gần 200 triệu USD cổ phiếu ưu đãi của MicroStrategy. MicroStrategy có thể được coi là một ủy quyền để nắm giữ bitcoin vì lượng nắm giữ tiền điện tử lớn của công ty.

Khoản đặt cược này có thể là một chiến lược phòng ngừa rủi ro đối với cổ phiếu MicroStrategy thông qua chơi quyền chọn (Options).

Quỹ cũng tiết lộ một vị thế bán trên ngân hàng tập trung vào tiền điện tử đang bị bao vây Silvergate Bank (SI), nắm giữ 100.000 cổ phiếu theo quyền chọn bán. Việc nộp đơn tính đến cuối năm 2022, hiện vẫn chưa rõ liệu Ban quản lý Soros có còn bán khống Silvergate hay không.

Soros Fund trước đây đã được báo cáo là sở hữu bitcoin, trong đợt tăng giá năm 2021.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once