Solana vượt mốc 100 tỷ giao dịch

spot_imgspot_img

Hệ sinh thái Solana có một năm 2021 rực rỡ khi phổ biến rộng rãi trong cộng đồng tiền điện tử. Hiện tại, mạng Solana đã vượt qua cột mốc 100 tỷ giao dịch.

Sự phát triển nhanh chóng của Solana

Khối lượng giao dịch của Solona tăng lên nhiều trong vài tháng qua. Chỉ trong vòng 2 năm, hệ sinh thái này trở thành một trong những blockchain được sử dụng rộng rãi nhất. Solana tăng trưởng mạnh trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi) và hiện đang chiếm thị phần lớn thứ hai trong thị trường NFT, sau Ethereum. Lý giải cho sự phát triển mạnh mẽ là do yếu tố thời gian giao dịch nhanh chóng cũng như khả năng cho các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung (dApp) trên mạng.

Nhiều thời điểm, Solana đạt hơn 40 triệu giao dịch giao dịch hàng ngày, trước khi đạt được dữ liệu hơn 100 tỷ giao dich như hiện nay.

Khả năng phát triển của mạng lưới này có thể nói là vượt bậc khi mà số liệu từ Solana Explorer cho thấy các giao dịch mỗi giây (TPS) trong 30 phút qua đạt trung bình khoảng 3000 TPS.

Đối thủ đáng gờm cho Ethereum – Solana NFT

Ethereum NFT từng thống trị trên thị trường. Tuy nhiên, Solana NFT đã phát triển vượt bậc trờ thành đối thủ đáng gờm của Ethereum.

Một trong những dự án NFT ra mắt gần đây của Solana, bộ sưu tập NFT y00ts, trở thành NFT đắt nhất trên Solana. Tác giả của bộ sưu tập này được các nhà phê bình đánh giá rất cao qua bộ sưu tập DeGods NFT trước đó. Vì vậy, mối quan tâm đối đến Solana NFT gia tăng, giúp đẩy giá sàn lên cao hơn.

Trong tài liệu gần đây, Sentiment báo cáo doanh số bán SOL NFT đã vượt 1,65 triệu. Hệ sinh thái Solana NFT Metaplex cũng gia tăng đáng kể về số lượng NFT đang được mint ra trong tháng 9.

Tuy nhiên, phải nói rằng rất khó để dự đoán xu hướng tăng trưởng này sẽ kéo dài bao lâu, do sự quan tâm đến thị trường NFT nói chung đã giảm. Số lượng địa chỉ mới đang sử dụng NFT kể từ đỉnh điểm đến tháng 9 đã giảm hơn 60%, từ 30k xuống còn 8k.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once