Solana vẫn cố vựt dậy giữa lúc FTX sụp đổ

spot_imgspot_img

Sự thất bại của FTX đã gây ra sự hoảng sợ trên diện rộng cho cộng đồng tiền điện tử, nhưng chắc chắn chưa so được với cộng đồng Solana. Từ ngày 6/11, giá token (SOL) của Solana đã giảm hơn 63%, nó chỉ đứng thứ hai sau token gốc của FTX, FTT khi chúng giảm hơn 93%.

Nhiều người nghĩ rằng số phận của Solana đã bị phong ấn bởi sự liên kết chặt chẽ của cựu Giám đốc điều hành FTX Sam BankMan-Fried với blockchain bằng chứng cổ phần.

Đầu tuần này, có thông tin cho rằng Alameda và FTX sở hữu 58,08 triệu token SOL, chiếm gần 11% tổng nguồn cung SOL, làm dấy lên lo ngại về một đợt bán phá giá. Những khoản nắm giữ đó đã đặt Bankman-Fried vào vị trí trung tâm của phần lớn tài chính phi tập trung dựa trên Solana, khiến các nhà đầu tư đang cạn túi tức giận.

Vào giữa tuần này, việc Binance tạm thời dừng tất cả các khoản tiền gửi USDC và USDT trên blockchain Solana khiến cho tai ương của Solana dường như chỉ trở nên tồi tệ hơn. Trước đó, OKX thậm chí còn thông báo sẽ hủy niêm yết cả USDC và USDC trên Solana, đồng thời tạm dừng hoạt động gửi và rút tiền. Điều đó có nghĩa rằng, sau khi FTX nộp đơn bảo vệ phá sản theo Chương 11, các cơ quan quản lý có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của họ đối với các token có quan hệ chặt chẽ với sàn giao dịch, khiến SOL tiếp tục lao dốc.

Ý kiến của Nhà phát triển “Steady Lads”

Tuy nhiên, bất chấp sự sụt giảm của SOL, các nhà phát triển đã thu hút người dùng tham gia vào các mốc tích cực khi họ cố gắng vực dậy sự nhiệt tình đang dần phai nhạt của mạng.

Solana Foundation đã lưu ý rằng họ sẽ không bán hoặc chuyển nhượng khoảng 12,5 triệu SOL mà họ dự định hủy đặt cược trong hai kỷ nguyên tiếp theo, nói rằng thay vào đó, chúng sẽ được “đặt cược lại trên các node mới”. Về lý thuyết, những hành động này có thể thuyết phục các nhà đầu tư rằng SOL sẽ không bị bán phá giá, hoạt động này như một lá chắn thanh khoản chống lại những người bán lớn.

Vào ngày 17 tháng 11, Coinbase Cloud, một trong những máy chủ lưu trữ lớn nhất cho Solana Validators, đã tweet rằng: “mạng đã được nâng cấp để khắc phục các vấn đề dẫn đến sự cố ngừng hoạt động trước đó.” Theo dịch vụ, mạng đã chạy dưới load đáng kể trong hai tuần qua, đây là minh chứng cho hiệu quả của những nâng cấp đó. Một tweet gần đây cũng cho thấy những người xây dựng Solana đã tăng lên hơn 3.700. Một trong những thành công lớn nhất của năm 2022 là ở cộng đồng Solana NFT khi đã đạt được hơn 3,6 tỷ đô la doanh số bán hàng sơ cấp và thứ cấp cho đến nay.

SOL được giao dịch ở mức 13,42 đô la sau khi giảm 1,67% trong ngày qua và giảm 94% so với mức cao nhất mọi thời đại. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, vốn hóa thị trường của SOL đã giảm từ gần 80 tỷ đô la vào tháng 11 năm ngoái xuống chỉ còn dưới 5 tỷ đô la.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once