Solana và Abritrum bị tấn công đơn phương- Ethereum tránh đòn

spot_imgspot_img

Quá trình xác minh Solana đang chuẩn bị đợt phóng thích mới sau khi mạng lưới bị suy giảm do khối lượng giao dịch tăng một cách đột biến, ngược lại Ethereum đã may mắn lánh nạn trong cuộc tấn công độc hại này.

Đối thủ nặng ký của Ethereum là Solana (SOL) đã giảm 15% giá trị trong vòng 24 giờ qua sau khi bị gián đoạn khi hủy các dịch vụ liên quan đến giao dịch sàn.

Vào ngày 14/9 lúc 12 giờ 38 phút chiều giờ UTC, tài khoản Twitter Solana  đã thông báo rằng bản beta mainnet của Solana đã bị mất ổn định liên tục trong khoảng 45 phút.

Sau sau giờ kể từ khi thông báo về sự cố, Solana Status biện minh là do sự gia tăng đột biến về lượng giao dịch lên 400.000 vào mỗi giây đã khiến mạng lưới quá tải, gây ra tình trạng hủy dịch vụ và khiến mạng bắt đầu phân nhánh.

 

   
 

 

Với các công cụ của Solana gây sự không ổn định về mạng, cộng đồng người dùng đã xác thực rằng họ phải khởi động lại mạng khi sử dụng trình duyệt này. Cộng đồng Solana hiện đang chuẩn bị một bản phát hành mới, với các thông tin khác dự kiến sẽ sớm trình làng.

Sự việc đã làm mất niềm tin người dùng vào Solana, khiến giá đã giảm 15% trong 12 giờ. Trong khi SOL đã hồi phục mức giá cao nhất thời đại vào ngày 9/9 là 215 đô la để giao dịch ở mức 175 đô la trước khi sự cố xảy ra, tin tức về việc ngừng hoạt động nhanh chóng khiến mức giá giảm còn 145 đô la.

SOL/USD: CoinGecko

   
 

 

 

Solana không phải duy nhất đồng tiền điện tử cao cấp phải chịu thời gian ngừng hoạt động vào ngày 14/9, với mạng lưới two-rollup Ethereum Arbitrum One báo cáo trình tự giải mã của nó đã ngoại tuyến trong khoảng 45 phút.

Trong khi đó Arbitrum One nhấn mạnh rằng tiền của người dùng “không bao giờ rủi ro”, các giao dịch mới không thể thực hiện trong mốc thời gian này. Offchain Labs, nhóm xây dựng Arbitrum One cũng nhấn mạnh rằng mạng lưới của họ vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và cảnh cáo rằng có thể tiếp tục có sự cố ngừng hoạt động trong những ngày đầu này.

 

Đội ngũ nghiên cứu cho rằng thời gian ngừng hoạt động là do “lỗi kẹt hệ thống” sau khi một loạt giao dịch được gửi tín hiệu đến trình tự Arbitrum trong một khoảng thời gian ngắn.

Và nếu điều đó không đủ kịch tính trong một ngày thì một nguyên do chưa xác định được đã tấn công Ethereum, với nhà phát triển Marius Van Der Wijden đã xác minh sự cố thất bại này Twitter.

Theo nhà phát triển, chỉ một số lượng nhỏ Nethermind nodes bị đánh lừa để chuyển sang các chuỗi không hợp lệ, với tất cả các khách hàng bị từ chối trong trường hợp sidechains không hợp lệ. “ Tất cả các nodes bị ảnh hưởng đã được tổ chức sửa lại theo đúng chuỗi.”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once